24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Giá vàng có thể sớm vượt mốc 2.000 USD/ounce

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng có thể sớm vượt mốc 2.000 USD/ounce

Ảnh Internet

Giá vàng vào ngày 27.7 đang tăng vọt lên mức kỷ lục, trong bối cảnh các nhà đầu tư thế giới đổ xô mua vàng đề phòng rủi ro, và đồng USD yếu đi cũng góp phần làm giá vàng tăng mạnh.

Trong phiên giao dịch ở thị trường châu Á, giá vàng đã tăng lên 1.930,48 USD/ounce, và giới phân tích thậm chí dự đoán giá vàng có thể sớm bứt phá ngưỡng 2.000 USD/ounce.
Trong lúc dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu lùi bước, giới kinh doanh một lần nữa đánh cược vào vàng, vốn được xem là kênh đầu tư an toàn trong thời khủng hoảng và bất ổn.
Các biện pháp nới lỏng tiền tệ đang được Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) triển khai đã đẩy giá USD thấp hơn so với các ngoại tệ khác, và càng làm tăng thêm sức hút của vàng.
“Giá vàng sẽ còn gia tăng trong lúc chúng ta bước vào giai đoạn chẳng khác nào thời hậu khủng hoảng tài chính, khi mà giá vàng tăng lên mức kỷ lục do Fed bơm mạnh tiền vào lưu thông”, theo Reuters hôm 27.7 dẫn lời nhà phân tích Gavin Wendt của hãng MineLife.
Nhu cầu gia tăng về vàng cũng giúp bạc tăng giá gấp đôi so với mức vào tháng 3, với giá 24,10 USD/ounce vào sáng 27.7.
Thụy Miên
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484