24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Giá vàng châu Á phiên 1/3 phục hồi từ mức thấp nhất trong tám tháng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng châu Á phiên 1/3 phục hồi từ mức thấp nhất trong tám tháng

Trong phiên giao dịch sáng 1/3, giá vàng tại thị trường châu Á phục hồi từ mức thấp nhất trong tám tháng khi sự suy yếu của đồng USD làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Vào lúc 8 giờ 8 phút, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.739,31 USD/ounce, sau khi rơi xuống 1.716,85 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng Sáu trong phiên trước.
Phiên này, đồng USD đã trượt khỏi mức cao nhất trong một tuần trong phiên trước, khiến vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ đồng tiền khác. Tuy nhiên, trong tháng Hai giá vàng đã ghi dấu mức giảm hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 11/2016 do đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, Đức và Australia đã khép lại tháng Hai với mức tăng hàng tháng lớn nhất trong nhiều năm.
Ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hoàn nghênh việc Hạ viện nước này thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD. Theo Tổng thống Mỹ, cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện "đồng nghĩa với việc nước này tiến một bước gần hơn trong quá trình tiêm vaccine ngừa COVID-19", cũng như hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch.
Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với loại vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson vào ngày 27/2. Theo FDA, việc cấp phép cho loại vaccine này sẽ giúp Mỹ mở rộng thêm lựa chọn về các loại vaccine trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Trước đó, Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer và Moderna hồi tháng 12/2020.
Tại châu Á, nhu cầu vàng tại Ấn Độ gia tăng trong tuần trước khi những người mua lẻ và thợ kim hoàn thúc đẩy mua vào khi vàng rơi xuống mức thấp trong tám tháng.
Tại Việt Nam, mở cửa sáng 1/3, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,9 - 56,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua./.
Trà My (Tổng hợp)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484