Dũng Bùi

Giá USD ngày 14.1: Thị trường tự do rẻ hơn ngân hàng

Chủ đề: Hàng hóa
Giá USD ngày 14.1: Thị trường tự do rẻ hơn ngân hàng

Giá USD ở các ngân hàng vẫn đứng yên - Ảnh: Ngọc Thắng

Dù Tết Canh Tý 2020 đang cận kề nhưng tỷ giá ngoại tệ ngày 14.1 vẫn không thay đổi.

Sáng nay 14.1, chỉ số USD-Index trên Kitco đang ở mức 97,36 điểm, tăng thêm gần 0,03% so với cuối phiên giao dịch trên thị trường quốc tế trước đó.

Tại Việt Nam, đầu ngày hầu hết các ngân hàng thương mại vẫn giữ nguyên giá giao dịch đồng bạc xanh. Tỷ giá USD tại Vietcombank mua vào 23.080 đồng/USD và bán ra 23.230 đồng/USD; tại ngân hàng BIDV giá mua vào 23.110 đồng/USD và bán ra 23.230 đồng/USD; tại Eximbank giá mua vào 23.110 đồng/USD và bán ra 23.220 đồng/USD...

Trong khi đó, tỷ giá trên thị trường tự do đang giao dịch mua vào 23.150 đồng/USD và bán ra 23.200 đồng/USD. Như vậy giá mua bán USD tại các cửa hàng bên ngoài thấp hơn tại các ngân hàng thương mại nói trên.

Tỷ giá USD đã phục hồi nhẹ trong ngày đầu tuần 13.1 trên thị trường thế giới trong khi đồng bảng Anh suy yếu sau khi Ngân hàng Trung ương (NHTW) Anh có khả năng sẽ giảm lãi suất trong tháng này.

Theo Reuters, riêng nhân dân tệ của Trung Quốc trên thị trường quốc tế đã đạt mức cao trong 5 tháng rưỡi qua nhờ những tin tức về việc ký kết thỏa thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh sắp diễn ra trong tuần này. Đặc biệt, ngày 13.1, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố quyết định loại bỏ Trung Quốc khỏi danh sách các nước “thao túng tiền tệ”.Báo cáo ngoại hối của Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh rằng nhân dân tệ của Trung Quốc đã mạnh lên trong những tháng gần đây, diễn biến này giúp giải quyết những lo lắng từ phía Mỹ về khả năng nhân dân tệ quá yếu.

Trong thỏa thuận thương mại sắp ký kết có chương về các hành vi tiền tệ của Trung Quốc. Theo điều khoản được đưa ra trong thỏa thuận thương mại mới này, Trung Quốc sẽ cam kết không hạ tỷ giá đồng tiền và sẽ công bố chi tiết hơn về hoạt động trên thị trường ngoại hối.

An Yến

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề