Vàng đang trong xu hướng tăng giá, với một tuần tăng tốt ở phía trước và các biểu đồ tổng thể cho thấy triển vọng tiếp tục đi lên. Giá vàng đang gặp ít kháng cự.

Giá trường vàng tuần tới: Chuyên gia thị trường 'đặt cửa' tăng

24HMoney đã kiểm duyệt
Giá trường vàng tuần tới: Chuyên gia thị trường 'đặt cửa' tăng

Nhận định về giá vàng tuần tới, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng giá vàng sẽ tăng.

Giá trường vàng tuần tới: Chuyên gia thị trường 'đặt cửa' tăng

Sau khi tụt giảm tuần trước, vàng đã hồi phục mạnh trong tuần này với cầu mua tăng cao, trong bối cảnh thị trường cổ phiếu Mỹ giảm mạnh trước thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed về việc điều hành chính sách trong thời gian tới.

Tính đến 10h sáng nay (13/6), giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 3,4 USD/oz (0,20%) so với đóng cửa phiên gần nhất (4 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam), chốt ở mức 1.730,5 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.725,5 - 1.746,2 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex giảm 2,5 USD (0,44%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.737,3 USD/oz.

Trong số 14 chuyên gia tham gia cuộc khảo sát tuần này của Kitco, không ai dự đoán vàng sẽ giảm vào tuần tới. 10 chuyên gia (71%), cho rằng giá cao hơn, trong khi 4 chuyên gia (29%) cho rằng giá vàng đi ngang.

Với 1.285 người tham gia khảo sát trực tuyến, 792 người tương đương 62% cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới. 308 người khác (24%) cho biết giá thấp hơn, trong khi 185 người (14%) cho rằng giá vàng đi ngang.

Giá trường vàng tuần tới: Chuyên gia thị trường 'đặt cửa' tăng

“Tôi nghĩ rằng giá sẽ cao hơn một chút, mặc dù có thể vàng sẽ phải vật lộn để vượt qua ngưỡng 1.800 USD/oz”, Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết.

Sean Lusk, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết vàng chắc chắn tăng giá miễn là Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế.

“Họ sẽ kích thích nền kinh tế hết mức có thể, thông qua việc mua trái phiếu và các biện pháp nới lỏng định lượng khác”, Lusk nói.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures, nhận xét rằng kim loại quý này vẫn có nền tảng cơ bản thuận lợi, khi các báo cáo cho thấy nhu vàng vật chất đang tăng lên ở các quốc gia tiêu thụ nhiều như Trung Quốc.

Với thông báo của Fed rằng ngân hàng trung ương này sẽ giữ lãi suất ở mức thấp cho đến năm 2020, điều này sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng dự đoán vàng có tiềm năng tăng giá hơn nữa.

Đồng quan điểm, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cho rằng vàng sẽ kiểm nghiệm mức kháng cự 1,760 USD/oz trong tuần tới.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia khác cho rằng giá vàng đi ngang, nguyên nhân là do vàng đang kẹt với các ngưỡng kháng cự kỹ thuật. Bên cạnh đó, mặc dù đồng đô la Mỹ sụt giảm nhưng vẫn cần thận trọng, và thị trường cần chờ đợi tín hiệu mua mới.

Giá trường vàng tuần tới: Chuyên gia thị trường 'đặt cửa' tăng

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,42 - 48,77 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên gần nhất.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,42 - 48,79 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 48,50 - 48,70 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá bán ra và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,45 - 48,68 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Đại Hùng

Thời Báo Ngân Hàng

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Xả stress

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857