24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Giá trị Bitcoin tăng 5% lên mức cao kỷ lục 63.000 đô la

Chuyên mục: Tài chính
Giá trị Bitcoin tăng 5% lên mức cao kỷ lục 63.000 đô la

Ảnh Internet.

Giá trị Bitcoin tăng 5% lên mức cao kỷ lục 63.000 đô la

Giá trị của tiền điện tử bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục, đạt 63.000 đô la (45.800 bảng Anh).
Loại tiền điện tử đã tăng giá 450% trong sáu tháng qua, tiếp tục tăng thêm 5% trong giao dịch hôm thứ Ba.
Giá của Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm 2021. Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng rất nhanh vào năm ngoái và chỉ được giao dịch ở mức khoảng 7.000 đô la vào tháng 4 năm 2020.
Các kỷ lục mới đã được thiết lập một ngày trước khi ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ - Coinbase trên Nasdaq công nghệ của Phố Wall .
Việc niêm yết của Coinbase đã được những người hâm mộ tiền điện tử xem như một dấu hiệu cho thấy sự chấp nhận ngày càng tăng của các nhà đầu tư và tổ chức tài chính đối với tiền tệ kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán.
Giá bitcoin đã tăng vọt lên mức 60.000 USD vào tháng 2 trong bối cảnh có tin tức về các giao dịch mua tiền kỹ thuật số cao cấp, bao gồm cả công ty ô tô điện Tesla, do tỷ phú Elon Musk điều hành. Tesla đã thông báo vào thời điểm đó rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin và cho biết họ có thể sớm chấp nhận thanh toán mua bán xe bằng tiền tệ này.
Musk – người nhanh chóng trở thành người giàu nhất thế giới trước khi giá cổ phiếu Tesla giảm – trước đó đã thay đổi tiểu sử trên Twitter của mình thành “#bitcoin”.
Giao dịch tiền điện tử cũng đang có sự bùng nổ ở Thổ Nhĩ Kỳ, khi các nhà đầu tư tìm kiếm ‘nơi trú ẩn’ để thoát khỏi tình trạng bất ổn kinh tế và lạm phát gia tăng của đất nước .
Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn còn gây tranh cãi và các cơ quan quản lý toàn cầu bao gồm Ngân hàng Trung ương Anh tỏ ra nghi ngờ, do tính chất biến động và tính dễ bị đánh cắp hoặc hack của chúng.
Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác cũng đang chịu tác động ngày càng cao do việc sử dụng năng lượng quá lớn để khai thác.
Bitcoin được tạo ra bằng cách “đào”, một quá trình yêu cầu máy tính thực hiện các thuật toán phức tạp. Càng có nhiều bitcoin, càng mất nhiều thời gian để khai thác và càng sử dụng nhiều năng lượng điện hơn trong quá trình khai thác này.
Năng lượng mà Bitcoin sử dụng tương đương với lượng khí thải carbon hàng năm của Argentina, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, một công cụ đo lường được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484