24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Giá tiền ảo hôm nay (29/11): Giá Bitcoin có thể giảm trong 2 tháng tới do vụ lừa đảo PlusToken

Chuyên mục: Tài chính
Giá tiền ảo hôm nay (29/11): Giá Bitcoin có thể giảm trong 2 tháng tới do vụ lừa đảo PlusToken

Giá Bitcoin gần đây đã giảm xuống còn 6.500 USD khi lực bán vẫn tăng. Theo nhà phân tích Ergo, việc lực bán tăng mạnh do các nhân vật "đầu não" dự án lừa đảo PlusToken bán ra.

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:
Giá tiền ảo hôm nay (29/11): Giá Bitcoin có thể giảm trong 2 tháng tới do vụ lừa đảo PlusToken
Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.
Giá Bitcoin có thể giảm trong 2 tháng tới do vụ lừa đảo PlusToken
Giá Bitcoin gần đây đã giảm xuống còn 6.500 USD khi lực bán vẫn tăng mạnh. Theo nhà phân tích Ergo, việc lực bán tăng mạnh do các nhân vật "đầu não" dự án lừa đảo PlusToken bán ra.
"Tôi ước tính PlusToken đã thu được tới 200.000 Bitcoin và đang bán dần chúng ra thị trường. Trong tháng 8, PlusToken đã bán ra tới 22.923 Bitcoin", Ergo cho biết.
Vụ lừa đảo PlusToken là vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử lớn nhất trong năm nay. Những nhân vật "cộm cán" của PlusToken đã "rửa" số Bitcoin lừa đảo được qua Wasabi Mixer - một ứng dụng giúp xoá dấu vết Bitcoin bằng cách gửi đi nhiều giao dịch Bitcoin xáo trộn với nhau.
Ergo cho biết ông đã theo dõi được 187.000 Bitcoin được xoá dấu vết. Ông còn cho biết hiện tại có 1.100 Bitcoin được PlusToken bán ra mỗi ngày, cho đến hôm nay.
Ông cho biết hiện tại còn 58.000 Bitcoin chưa được bán và với tốc độ như vậy sẽ mất tầm 1,5 - 2 tháng mới bán hết số Bitcoin này. Vì vậy, đây sẽ là áp lực làm giá Bitcoin suy giảm trong 2 tháng tới.
Trước đó, ngày 02/7, nhà sáng lập của ví tiền điện tử Plus Token đã biến mất cùng với số tiền lên tới 3 tỷ USD của các nhà đầu tư. Tính tới thời điểm hiện tại, đây được xem là vụ lừa đảo lớn nhất của mô hình kim tự tháp (Ponzi) tài chính tiền điện tử ở Trung Quốc.
Người dùng của ví Plus Token cho biết trên các trang mạng xã hội, kể từ ngày 27/06, họ không thể rút tiền điện tử từ ví của mình.
Giá của PLUS coin – đồng token nội bộ do PlusToken tạo ra, đã ở mức 139 USD nhưng không có bất kỳ biến động nào kể từ ngày 29/06. Các nhà đầu tư cho rằng những người tạo ra dự án Plus Token đã tẩu thoát cùng với tài sản của họ, ước tính tổng giá trị lên tới 20 tỷ Nhân dân tệ (tương đương khoảng 3 tỷ USD), trong khi số tiền thực tế có thể lớn hơn nhiều.
Nam Hoài
VietNamFinance
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484