Giá tiền ảo hôm nay (27/11): Các lý do khiến Bitcoin tụt xuống mức 6.500 USD

24HMoney đã kiểm duyệt
Giá tiền ảo hôm nay (27/11): Các lý do khiến Bitcoin tụt xuống mức 6.500 USD

Trong một bài đăng mới đây, Gabor Gurbacs, giám đốc tài sản kỹ thuật số của công ty quản lý quỹ đầu tư VanEck, đã nhấn mạnh các nguyên nhân làm giá Bitcoin tụt xuống mức 6.500 USD.

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo hôm nay (27/11): Các lý do khiến Bitcoin tụt xuống mức 6.500 USD

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Các lý do khiến Bitcoin tụt xuống mức 6.500 USD

Trong một bài đăng mới đây, Gabor Gurbacs, giám đốc tài sản kỹ thuật số của công ty quản lý quỹ đầu tư VanEck, đã đưa ra các nguyên nhân làm giá Bitcoin tụt xuống mức 6.500 USD. Trước đó, tiền ảo phổ biến nhất thế giới đã có đà giảm phiên thứ 8 liên tiếp. Đây là chuỗi giảm dài kỷ lục của Bitcoin.

Có nhiều lý do dẫn đến đà giảm này. Một trong những nguyên vân mấu chốt là vì các nhà đầu tư lo ngại các biện pháp hạn chế từ Trung Quốc. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) ngày 22/11 đã yêu cầu các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số phải sửa đổi mọi hoạt động trái pháp luật, và khuyến cáo nhà đầu tư cảnh giác với loại tiền này. Hồi đầu tháng, giới chức Thượng Hải cũng ra thông báo kiểm tra lại các doanh nghiệp liên quan đến giao dịch tiền ảo, còn giới chức Bắc Kinh cảnh báo hoạt động giao dịch phi pháp.

Trung Quốc gây áp lực lên các sàn giao dịch tiền điện tử

Gurbacs cho biết Trung Quốc gần đây đã gây áp lực lớn lên các sàn giao dịch tiền điện tử và điều này đã tạo hiệu ứng xấu cho Bitcoin. Cụ thể, các nhà đầu tư Trung Quốc thấy rủi ro và thoát khỏi thị trường và họ hy vọng mua lại giá thấp hơn.

Các nhà đầu tư ép giá Bitcoin xuống để quyết toán thuế

Theo Gurbacs, tại Hoa Kỳ các nhà đầu tư đang cố gắng đẩy giá Bitcoin xuống để ghi nhận mức lãi thấp hoặc lỗ trên lượng Bitcoin họ nắm giữ trong năm 2019. Ông cho rằng đây là hành động giúp giảm thuế cuối năm.

Các thợ đào Bitcoin đang dần từ bỏ Bitcoin

Hiện tại, thợ đào nhỏ lẻ cũng ngày càng chịu sức ép khi giá giảm và phải bán ra khiến Bitcoin càng trượt dốc.

"Các thợ đào đang dần từ bỏ. Việc này khiến giá giảm mạnh. Tại thời điểm này, chi phí tạo ra một Bitcoin có thể vào khoảng 6.000 USD và vì thế, giá đã về mốc đó tuần trước", ông cho biết.

Dù vậy, so với đầu năm, giá Bitcoin vẫn tăng đáng kể. Thời điểm cuối năm ngoái giá Bitcoin là 3.674 USD. Trong đợt tăng phi mã hồi tháng 4 - 6 năm nay, giá này vọt lên trên 13.000 USD.

Nam Hoài

VietNamFinance

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857