Tóm lại, Libra là hàng hóa hay chứng khoán?

Giá tiền ảo hôm nay (23/11): Dự luật sắp công bố coi Libra là chứng khoán

24HMoney đã kiểm duyệt
Giá tiền ảo hôm nay (23/11): Dự luật sắp công bố coi Libra là chứng khoán

Các nhà lập pháp Mỹ đã giới thiệu một dự luật mới để đưa Libra của Facebook nằm dưới quyền tài phán của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch hàng hoá Hoa Kỳ (SEC). Hai đại diện đến từ Texas là Garcia và Lance Gooden đã để xuất dự luật giám sát chặt chẽ với Libra và các dự án liên quan tới Facebook.

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo hôm nay (23/11): Dự luật sắp công bố coi Libra là chứng khoán

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Dự luật sắp công bố coi Libra là chứng khoán

Các nhà lập pháp Mỹ đã giới thiệu một dự luật mới để đưa Libra của Facebook nằm dưới quyền tài phán của Uỷ Ban Chứng khoán và Giao dịch hàng hoá Hoa Kỳ (SEC). Hai đại diện đến từ Texas là Garcia và Lance Gooden đã để xuất dự luật giám sát chặt chẽ với Libra và các dự án liên quan tới Facebook.

Trong dự luật mang tên "Quản lý Stablecoin", Garcia cho rằng Libra và các stablecoin khác rõ ràng là chứng khoán theo luật hiện hành.

"Dự luật này chỉ đơn giản là làm rõ quy chế để loại bỏ sự mơ hồ; mang lại sự rõ ràng cho cấu trúc quy định các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo sự giám sát của chính phủ phù hợp trong tương lai. Dự luật mới là cần thiết để bảo vệ người nhà đầu tư Mỹ", Garcia cho biết.

Gooden - đồng tác giả của dự luật, nhấn mạnh rằng trách nhiệm của nghị viện là làm rõ khuôn khổ pháp lý sẽ áp dụng cho Stablecoin - loại tài sản kỹ thuật số được đảm bảo bằng một tài sản khác.

"Chúng tôi tin tưởng dự luật Quản lý Stablecoin sẽ giúp người dùng tiếp cận tài sản kỹ thuật số an toàn và ổn định. Các nhà đầu tư hàng ngày cần biết họ có thể tin tưởng được các nhà phát hành đằng sau tài sản đó hay không. Dự luật này sẽ mang lại cho họ sự toàn mà họ xứng đáng có được bằng cách áp dụng luật pháp mà chúng ta sử dụng để điều chỉnh loại tiền kỹ thuật số mới này", Gooden nói.

Những người ủng hộ Libra lại đang phủ nhận stablecoin là một dạng chứng khoán. Cùng với đó, giám đốc điều hành Calibra nói rằng Libra là một loại hàng hoá. Trong phiên điều trần của Uỷ ban dịch vụ tài chính Hạ Viện, CEO Calibra tuyên bố rằng ông không coi Libra là một chứng khoán và khẳng định nó là một loại hàng hoá.

Facebook không phải là công ty duy nhất phải chiến đấu với các nhà quản lý về tài sản kỹ thuật số. SEC gần đây tuyên bố rằng việc bán mã thông báo Gram trị giá 1,7 tỷ USD của Telegram là bất hợp pháp, SEC tuyên bố đây là chứng khoán. Telegram đã phản bác rằng Gram không phải chứng khoán.

Nam Hoài

VietNamFinance

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Trái phiếu hóa?

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857