24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Giá thuê căn hộ hạng sang tại New York cao nhất thế giới

Chuyên mục: Bất Động Sản
Giá thuê căn hộ hạng sang tại New York cao nhất thế giới

Giá thuê căn hộ hạng sang tại New York khoảng 2.510 USD/m2, cao nhất thế giới.

Theo báo cáo của Savills, giá thuê căn hộ hạng sang tại New York lên tới 2.510 USD/m2, tăng 3,4% theo năm và hiệu suất cho thuê 5%. Một số thành phố khác cũng có mức cho thuê giá cao như Tokyo (2.160 USD/m2) hay London (1.920 USD/m2).
Trong khi đó, Los Angeles có hiệu suất cho thuê cao nhất, ở mức 5,5%. Sản lượng đã được đẩy lên cao do sự thay đổi từ mua sang thuê, đặc biệt là trong các nhóm khách hàng với độ tuổi trẻ hơn. Thành phố này cũng chứng kiến mức tăng cao nhất về giá thuê nhà trong năm 2019, đạt 6,1%.
Ở châu Âu, Moscow có năng suất cho thuê cao thứ hai, ở mức 5% và là nơi có mức tăng trưởng cho thuê cao nhất trong năm, tăng 3,8%. Mảng cho thuê bất động sản hạng sang ở đây đã chứng kiến mức độ giao dịch lớn, chủ yếu được thúc đẩy từ khách thuê là các công ty. Không giống như thị trường bán hàng trong nước, thị trường cho thuê có tỷ lệ lãi chia cao hơn.
Cả Berlin và Paris đều vượt trội so với các đối tác châu Âu về tăng trưởng vốn, lần lượt ở mức 8,8% và 6,4%. Giá cho thuê tại Berlin lại giảm 0,6% trong nửa cuối năm 2019.
Các thành phố ở châu Á - Thái Bình Dương phần lớn có năng suất thấp hơn, 10 thành phố cuối bảng có năng suất trung bình đều nằm trong khu vực này. Tokyo có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua, tuy nhiên giá thuê giảm nhẹ trong nửa cuối năm. Kuala Lumpur và Dubai là hai nước cho thấy sự suy giảm lớn nhất trong năm ở mức 4,1% và 5%. Cả 2 thị trường này đang phải đối mặt với tình trạng thừa cung, do đó người thuê nhà có nhiều sự lựa chọn và lợi thế trong việc đàm phán.
Về giá thuê nhà ở cao cấp theo tuần, Hong Kong vẫn đứng đầu giải đấu với giá hơn 7.000 USD. Tuy nhiên, đối với thị trường căn hộ, New York là thành phố duy nhất có giá thuê bình quân hàng tuần ở căn hộ cao hơn một căn nhà. Điều này phản ánh nguồn cung căn hộ chất lượng cao ở đầu cuối của thị trường và ở các vị trí đắc địa của nó.
Giá thuê căn hộ hạng sang tại New York cao nhất thế giới
So sánh giá thuê nhà đất và căn hộ tại các thành phố trên thế giới.
Tại thị trường TP HCM, ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc kinh doanh nhà ở, Savills Việt Nam, cho biết có sự sụt giảm đáng kể trong việc mở bán các dự án mới sản phẩm mới ra mắt trong năm 2020 so với năm 2019. Điều này giúp giảm bớt một số lo ngại về việc nguồn cung vượt quá nguồn cầu.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ khó khăn hơn trong việc xác định các cơ hội trên thị trường sơ cấp, điều này sẽ tạo cơ hội tăng giá cho sản phẩm hiện có trên thị trường thứ cấp. Ngoài ra, với việc thiếu những mảnh đất trống mới có đầy đủ giấy tờ pháp lý ở các khu vực lõi của TP HCM, giá mỗi m2 cho các dự án đang được xây dựng sẽ rất cao so với kỳ vọng. Các nhà đầu tư mua vào các quận này dự đoán sẽ giảm rủi ro đầu tư vì giá trị tăng trưởng bền vững của các quận trung tâm.
Lê Xuân
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484