24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến
Không khéo lại khủng hoảng thừa thịt heo cũng nên

Giá thịt heo thế giới giảm theo thị trường Trung Quốc

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá thịt heo thế giới giảm theo thị trường Trung Quốc

Giá thịt hơi và heo hơi tại Trung Quốc giảm hơn 50% từ đầu năm đến nay.

Các nguồn tin trong ngành mới đây cho biết giá heo tại Đức giảm mạnh do giá Trung Quốc lao dốc làm suy yếu thị trường quốc tế.
Hiệp hội những người chăn nuôi Đức (VEZG) cho biết giá heo hơi ở nước này giảm xuống 1,5 euro (1,8 USD)/kg trong tuần (từ 7/6 đến 13/6) từ 1,6 euro (1,9 USD)/kg tuần trước nữa.
Giá thịt và heo hơi tại Trung Quốc giảm hơn 50% từ đầu năm đến nay. Báo cáo của Toennies, doanh nghiệp mổ và đóng gói thịt heo lớn tại Đức, nhận định: “Tác động của việc giảm giá heo ở Trung Quốc có thể được cảm nhận trên toàn thế giới”.
Theo một thương gia Đức, thị trường thịt heo châu Âu phụ thuộc vào xuất khẩu. Vì vậy, giá thịt heo ở Trung Quốc giảm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến châu Âu.
Trong khi đó, giá heo kỳ hạn của Mỹ giảm mạnh vào ngày 21/6, tiếp đà giảm mạnh kể từ khi lập đỉnh nhiều năm đầu tháng này. Giới đầu tư lo ngại rằng nguồn cung thịt dư thừa ở Trung Quốc sẽ làm suy giảm nhu cầu nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ của Trung Quốc.
Tại Sở Giao dịch hàng hoá Chicago (CME), giá heo hơi giao tháng 7 phiên ngày 21/6 giảm 1,625 cent/pound (35,8 USD/kg), còn 107,05 cent/pound (2,7 USD/kg).
Doanh số xuất khẩu thịt heo của Mỹ cũng có phần chậm lại trong những tuần gần đây, bao gồm cả đối với nhà nhập khẩu lớn là Trung Quốc.
“Thật khó để thị trường thịt heo Mỹ tiếp tục lập đỉnh giá mới khi mà Trung Quốc lập những đáy giá mới. Trung Quốc là thị trường xuất khẩu thịt heo lớn thứ 2 của Mỹ”, ông Don Roose, Chủ tịch công ty US Commodities, nhận định.
Dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho thấy giá thịt heo bán buôn ở nước này đã giảm hơn 10% trong 2 tuần qua.
Đỗ Lan (Theo Reuters)
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484