24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Giá quặng sắt ở Trung Quốc giảm sau cảnh báo xem xét giao dịch bất thường

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá quặng sắt ở Trung Quốc giảm sau cảnh báo xem xét giao dịch bất thường

Ảnh Internet

Giá quặng sắt trên Sàn giao dịch Đại Liên giảm 6,1% xuống 155,59 USD/tấn, chỉ trên mức thấp nhất 155,20 USD/tấn vào ngày 12/4.

Giá quặng sắt tại Trung Quốc giảm sau khi Sàn Giao dịch Thượng Hải tuyên bố sẽ xem xét các giao dịch bất thường. Trước đó, chính phủ Trung Quốc cũng đã có những cảnh báo nhằm giảm nhiệt giá hàng hóa, trong đó có giá thép.
Giá quặng sắt trên Sàn giao dịch Đại Liên giảm 6,1% xuống 155,59 USD/tấn, chỉ trên mức thấp nhất 155,20 USD/tấn vào ngày 12/4.
Mùa mưa ở miền Nam Trung Quốc và nhiệt độ ngoài trời tăng cao ở miền bắc Trung Quốc khiến các hoạt động xây dựng giảm xuống. Do đó, nhu cầu về quặng sắt và thanh thép đi xuống.
Động lực phát triển kinh tế Trung Quốc giảm nhẹ vào tháng 5. Nguyên nhân là giá nguyên liệu thô tăng cao khiến lợi nhuận của các doanh nghiệp giảm. Họ thận trọng hơn trong kinh doanh. Các ngành như bất động sản và ôtô cũng "hạ nhiệt".
Niềm tin trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm trong tháng 5 kể từ đợt giảm cao nhất khi Covid-19 bùng phát, theo khảo sát 500 doanh nghiệp của Standard Chartered.
Giá nguyên liệu thô tăng trở thành những thách thức quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hai nhà kinh tế Lan Shen và Ding Shuang của Standard Chartered nhận định. Hai chuyên gia này đánh giá các doanh nghiệp vừa và nhỏ phục vụ nhu cầu trong nước có xu hướng dễ bị tổn thương do giá nguyên liệu đầu vào tăng. Trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng đến xuất khẩu vẫn “sống ổn” vì có nhiều đơn hàng và giá sản phẩm đầu ra vẫn tốt.
Đỗ Lan (Theo Mining)
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484