24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Giá mỗi liều vaccine Covid-19 Pfizer tại Mỹ cao hơn 32,1% so với EU

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá mỗi liều vaccine Covid-19 Pfizer tại Mỹ cao hơn 32,1% so với EU

Hơn hai tỷ liều vaccine Covid-19 đã được sử dụng trên thế giới.

Infographic trên tổng hợp bảng giá mỗi liều của năm nhà sản xuất vaccine lớn tại Mỹ và châu Âu.
Nói chung, EU đã trả ít hơn đáng kể so với Mỹ cho một loạt vaccine Covid-19. Pfizer có khoảng cách về giá lớn nhất, với việc Mỹ trả thêm 32,1% cho mỗi liều.
Vài yếu tố có thể giải thích sự chênh lệch giá cả. Một là tài trợ sớm — Đức đã quyên góp hàng triệu USD cho sự phát triển của Pfizer. Dù Mỹ cam kết mua hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer, nhưng quốc gia này không cung cấp bất kỳ khoản tài trợ nào cho sự phát triển thực tế của vaccine.
Moderna là vaccine duy nhất trong danh sách này rẻ hơn ở tại Mỹ, với 15
USD/liều. Có thể cho rằng Mỹ và EU đều đàm phán được thỏa thuận tốt khi Giám đốc điều hành Morderna từng có ý định bán vaccine Covid-19 cho chính phủ các nước với giá 25-37 USD/liều.
Miễn dịch là cách tiết kiệm chi phí lớn nhất
Nghiên cứu của Đại học Harvard ước tính tổng chi phí kinh tế của Covid-19 ở Mỹ vào khoảng 16.100 tỷ USD. Bản thân chi phí vaccine sẽ không đáng kể so với thiệt hại kinh tế mà đại dịch để lại.
Giá mỗi liều vaccine Covid-19 Pfizer tại Mỹ cao hơn 32,1% so với EU
Bảo Linh (Theo Visual Capitalist)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484