24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Giá đồng xuống thấp nhất 6 tháng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá đồng xuống thấp nhất 6 tháng

Giá đồng giao tháng 9 trên sàn Comex, New York (Mỹ) ngày 19/9 ở mức 8.715 USD/tấn, giảm 2% so với ngày 18/8.

Giá đồng giao tháng 9 trên sàn Comex, New York (Mỹ) ngày 19/9 ở mức 8.715 USD/tấn, giảm 2% so với ngày 18/8. Giá kim loại này đã giảm 16% từ mức cao kỷ lục 10.476 USD/tấn hồi tháng 5.
Đồng đô la Mỹ tăng so với các đồng tiền chính khác do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu giảm bớt các biện pháp kích thích khổng lồ trong năm nay, khiến kim loại định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Bên cạnh đó, nguồn cung đồng cũng được nới lỏng hơn. Đường vận chuyển gần mỏ đồng Las Bambas của MMG Ltd ở Peru đã được dỡ bỏ phong tỏa. Trong khi đó, Công ty Highland Valley Copper của Teck Resources Ltd ở Canada đã tiếp tục hoạt động trở lại sau khi lệnh sơ tán vì cháy rừng được dỡ bỏ.
Trước biến động của giá đồng, cổ phiếu nhiều doanh nghiệp ngành khai khoáng giảm, với BHP Group giảm hơn 18% so với tuần trước, Freeport-McMoRan giảm 16% và Glencore giảm 12%.
Đồng là kim loại quan trọng đối với các ngành công nghiệp của tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực xe điện và năng lượng tái tạo. Nhờ tính chất dẫn nhiệt, dẫn điện tốt và giá thành rẻ so với các kim loại khác như vàng, bạc, hay bạch kim, đồng được coi là mắt xích trọng yếu trong công cuộc hoàn thành các mục tiêu giảm lượng khí thải carbon trên toàn cầu.
Chile là quốc gia sản xuất đồng lớn nhất thế giới với 5,7 triệu tấn vào năm 2020. Vị trí thứ 2 là Peru với 2,2 triệu tấn, tiếp đó là Trung Quốc với 1,7 triệu tấn.
Đỗ Lan (Theo Mining, Economic Times)
NDH
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484