24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Giá dầu lao dốc xuống dưới 11 USD trong phiên sáng 28/4

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu lao dốc xuống dưới 11 USD trong phiên sáng 28/4

Nhân viên bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Plano, bang Texas, Mỹ ngày 20/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Thông tin Quỹ Dầu mỏ Mỹ sẽ thanh lý toàn bộ các hợp đồng dầu mỏ trong tháng 6 đã khiến giá

Cụ thể, giá dầu WTI giao tháng Sáu đã giảm 14,8% xuống còn 10,88 USD/thùng. Trong phiên giao dịch ngày trước đó, giá dầu WTI cũng đã giảm tới 25%. Giá dầu Brent Biển Bắc giảm 4,4%, giao dịch ở mức 19,10 USD/thùng.
Trong vài tuần qua, giá dầu liên tục "rơi tự do" do nhu cầu đối với hàng hóa này giảm sút mà nguyên nhân sâu xa là do chịu tác động của các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại trên toàn thế giới nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19. Tuần trước, giá dầu đã lần đầu tiên giảm dưới 0 USD/thùng sau khi các nhà đầu tư đua nhau giảm giá trước khi hết hạn hợp đồng giao dịch trong tháng Năm, song vẫn không dễ dàng tìm được người mua.
Trong thông báo mới nhất, Quỹ Dầu mỏ Mỹ - một đơn vị giao dịch dầu lớn, cho biết cơ quan này sẽ thanh lý toàn bộ các hợp đồng dầu WTI giao trong tháng Sáu. Động thái này càng làm gia tăng những quan ngại về tình trạng kho lưu trữ dầu đầy ắp, trong khi các hợp đồng giao dầu tương lại hết hạn, người mua không tìm thấy chỗ để cất dầu thu mua.
Chiến lược gia về thị trường toàn cầu của AxiCorp, ông Stephen Innes cho rằng tình trạng thanh lý hợp đồng giao dầu trong tháng 6 là một phần thực tế của tình trạng các kho lưu trữ dầu đang dần đầy ắp. Ông cho rằng quyết định này đang khiến giá dầu trong tháng Sáu và tháng Bảy có sự điều chỉnh lớn.
Trong khi đó, những quan ngại về vấn đề lưu trữ dầu đã làm mờ nhạt thông tin nhiều nước bắt đầu cắt giảm sản lượng khai thác theo thỏa thuận trong tháng Tư này giữa Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số nước đối tác ngoài OPEC, trong đó có Nga. Theo đó, các nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới đã nhất trí từ tháng 5, giảm sản lượng khai thác 10 triệu thùng/ngày để nâng đỡ thị trường "vàng đen". Mặc dù, giá dầu hiện nay đã quay đầu tăng trở lại sau khi giảm xuống mức giá âm vào tuần trước, song giá dầu hiện nay vẫn đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua.
Lan Phương
(TTXVN)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484