24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Giá dầu vượt mức 72 USD/thùng, cao nhất nhiều năm

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu vượt mức 72 USD/thùng, cao nhất nhiều năm

Ảnh Internet

Theo Reuters, đầu giờ sáng nay 7/6 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent lần đầu tiên đạt đỉnh 72 USD/thùng kể từ năm 2019.

Trong khi đó, dầu thô Tây Texas của Mỹ tăng 81 cent, tương đương 1,2%, lên 69,62 USD. Mức cao nhất trong phiên là 69,76 USD, cao nhất kể từ tháng 10/2018.
Giá các loại dầu tăng cao trong 2 tuần qua nhờ nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ và châu Âu đang dần hồi phục sau khi các nước nới lỏng hạn chế COVID-19 trước mùa du lịch hè.
Các nhà phân tích cho biết nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến vượt mức cung trong nửa cuối năm dù việc cắt giảm sản lượng của nhóm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) đang được nới lỏng.
Ngoài ra, thông tin các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran có dấu hiệu chững lại và sự sụt giảm số lượng giàn khoan của Mỹ cũng giúp giá dầu ngày 7/6 đi lên.
Trong khi đó, số lượng các giàn khoan dầu và khí đốt tại Mỹ đang hoạt động giảm lần đầu tiên trong 6 tuần qua.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Thị trường năng lượng đang bị ảnh hưởng bởi các cuộc đàm phán hạt nhân Iran sẽ diễn ra vào tuần tới".
Bằng Lăng
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484