FTV Hàng Hóa 24 Pro

Giá dầu thô ngày 16/06: Giá dầu giảm sâu trước áp lực tăng lãi suất

Chủ đề: Chuyên gia

Giá dầu phục hồi vào thứ Năm từ mức giảm mạnh trong phiên trước đó, được hỗ trợ bởi nguồn cung dầu thắt chặt và mức tiêu thụ cao điểm vào mùa hè, sau khi Mỹ tăng lãi suất làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm hơn và nhu cầu nhiên liệu ít hơn.

Giá Dầu giảm hơn 2% trong phiên giao dịch buổi tối sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thêm 0.75 điểm phần trăm, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994.

Chốt phiên giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 tiếp tục có một phiên giảm mạnh gần 3%, về mốc 113 USD/thùng. Giá Dầu Brent biến động quanh mốc 128 USD/thùng. Trong phiên sáng nay giá đã ngay lập tức có nhịp gap lên phục hồi hơn 1%.

Giá dầu thô ngày 16/06: Giá dầu giảm sâu trước áp lực tăng lãi suất

Chỉ số đô la tăng từ mức cao nhất kể từ năm 2002 vào thứ Tư, giảm bớt áp lực đi xuống đối với giá dầu. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến giá dầu định giá bằng đô la Mỹ trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, làm giảm nhu cầu.

Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào nguồn cung thắt chặt và nhu cầu mạnh mẽ do các lệnh trừng phạt của phương Tây hạn chế khả năng tiếp cận dầu của Nga, trong khi sự lạc quan rằng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ phục hồi khi nước này nới lỏng các hạn chế COVID-19 đã hỗ trợ triển vọng giá.

Baden Moore, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Tâm lý nhu cầu của Trung Quốc phục hồi và nhu cầu dầu của OECD tăng theo mùa vào tháng 8 khiến rủi ro giá tăng lên đến quý 3 năm 2022”.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy, sản lượng dầu thô của Mỹ, vốn bị đình trệ trong vài tháng qua, đã tăng 100.000 thùng/ngày vào tuần trước lên 12 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy.

Đây là cơ hội để nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường năng lượng, giao dịch Dầu thô WTI, Dầu thô Brent, Khí tự nhiên trên thị trường thế giới.

FTV Hàng Hóa 24

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

113.88

+0.04%

Biểu đồ mã Dầu Brent

111.84

+2.07%

Biểu đồ mã Dầu WTI
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm