24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 25/6

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 25/6

Ảnh Internet

Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên giao dịch 25/6, giữa bối cảnh nền kinh tế Mỹ phát đi các tín hiệu khởi sắc và nhu cầu đối với nhiên liệu gia tăng.

Tuy nhiên, đà đi lên của giá dầu phiên này vẫn bị hạn chế bởi việc một số bang tại Mỹ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng.
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,8% lên 41,05 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ đóng phiên tăng 1,9% lên 38,72 USD/thùng.
Giá “vàng đen” đi xuống vào đầu phiên nhưng đã nhận được sự hỗ trợ khi số liệu của Mỹ cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại nước này trong tuần trước đã giảm và số đơn hàng đặt mua các tư liệu sản xuất chủ chốt hồi phục trong tháng 5/2020. Tuy vậy, mức giảm trong số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ vẫn thấp hơn dự báo của giới phân tích. Bên cạnh đó, các dữ liệu khác cho thấy rất có khả năng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ có thể giảm 40% trong quý II/2020.
Gene McGillian, Phó Chủ tịch phụ trách mảng nghiên cứu thị trường của Tradition Energy (Mỹ), nhận định trong trường hợp số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng mạnh, rất có khả năng Mỹ phải tái áp đặt các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch. Hiện một số bang của Mỹ, trong đó có Oklahoma, Texas và Florida, đã ghi nhận số ca nhiễm mới tăng mạnh.
Bên cạnh đó, những lo ngại của giới đầu tư về nhu cầu dầu đã gia tăng sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo nền kinh tế thế giới có thể sẽ rơi vào suy thoái sâu hơn dự tính trước đây.
Các nỗ lực cắt giảm sản lượng ở mức kỷ lục của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là (OPEC+), đã giúp thị trường dầu khởi sắc hơn so với hồi tháng 4/2020. Giới đầu tư đang theo dõi liệu OPEC+ có gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tới sau tháng 7/2020 hay không.
K.Dung 
(TTXVN)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484