24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Giá dầu thế giới lên cao nhất một tháng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu thế giới lên cao nhất một tháng

Nhu cầu được dự báo tăng cao khi các nền kinh tế lớn dần hồi phục trong đại dịch đã kéo giá dầu đi lên.

Dầu Brent chiều nay có thời điểm lên 66,94 USD một thùng – cao nhất kể từ ngày 18/4. Phiên hôm qua, giá dầu này tăng 4,6%.
Dầu thô Mỹ WTI chiều nay cũng chạm 63,48 USD – cao nhất kể từ phiên 18/3. Hôm qua, giá WTI tăng 4,9%.
Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo rằng nguồn cung được kiểm soát và các nền kinh tế lớn phục hồi sẽ tạo cơ hội cho giá dầu bứt khỏi vùng giá hiện tại. "Chúng tôi lạc quan rằng giá Brent sẽ vẫn đạt 80 USD một thùng trong quý III năm nay, do nhu cầu hồi phục và nguồn cung được kiểm soát trong ngắn hạn", báo cáo viết.
Ngân hàng này cũng đẩy sớm dự báo về thời điểm nhu cầu dầu cho giao thông thế giới đạt đỉnh, từ năm 2027 lên 2026. Nguyên nhân là sự xuất hiện của xe điện và các nền kinh tế muốn giảm khí thải carbon.
Báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết cung – cầu dầu thế giới sẽ tái cân bằng vào nửa cuối năm nay, sau khi bị đại dịch tàn phá năm ngoái. Các nước sản xuất khi đó sẽ cần bơm thêm 2 triệu thùng mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tuần này cũng nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu năm nay. Theo đó, con số này có thể tăng thêm 5,95 triệu thùng một ngày.
Hà Thu (theo Reuters)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484