24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Giá dầu giảm với căng thẳng Mỹ - Trung và diễn biến Covid-19

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu giảm với căng thẳng Mỹ - Trung và diễn biến Covid-19

Ảnh Internet

Giá dầu giảm với căng thẳng Mỹ - Trung và diễn biến Covid-19

Giá dầu giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 cũng như mối quan hệ Trung-Mỹ đã thay đổi tồi tệ hơn vào cuối tuần.
Dầu Brent tương lai giảm 0,37% xuống còn 43,62 USD lúc 10:37 PM ET (3:37 AM GMT) và tương lai WTI giảm 0,22% xuống còn 41,20 USD. Các hợp đồng dầu Brent đã chuyển sang Hợp đồng 20 tháng 10 vào ngày Chủ nhật.
Hoa Kỳ đã ghi nhận kỷ lục gần 74.000 trường hợp nhiễm mới COVID-19 vào thứ Sáu, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Hơn 1.000 người Mỹ đã chết mỗi ngày từ thứ Ba đến thứ Sáu, đây là dữ liệu tồi tệ nhất kể từ cuối tháng Năm. Các con số có thể dẫn đến việc đóng cửa và phong tỏa trên diện rộng và làm giảm nhu cầu về nhiên liệu.
Cũng ảnh hưởng đến giá dầu là mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai trong số những người tiêu dùng dầu lớn nhất thế giới. Những lo ngại về một cuộc xung đột ngoại giao toàn diện trong vài tháng tới đã tăng lên, ảnh hưởng đến giá trị của đồng Đô la và làm giảm kỳ vọng về sự gia tăng mạnh đối với nhu cầu nhiên liệu.
Cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đều ra lệnh đóng cửa một lãnh sự quán của nhau, lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô. Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi chấm dứt “sự cam kết”, một chính sách xác định quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc trong gần năm thập kỷ.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484