24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Giá dầu giảm trước dấu hiệu OPEC+ tăng dần sản lượng trở lại

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu giảm trước dấu hiệu OPEC+ tăng dần sản lượng trở lại

Giá dầu giảm trước cuộc họp OPEC+ sẽ diễn ra trong tuần này với dự kiến các nhà sản xuất dầu mỏ có thể công bố giảm dần mức cắt giảm sản lương.

Khối các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ xem xét lại tình trạng của thị trường trong một cuộc họp trực tuyến vào thứ Tư (15/7) trong bối cảnh dự báo các liên minh sẽ sớm giảm dần việc kiềm chế sản lượng dầu mỏ.
Hai công ty dầu khí hàng đầu của Nga đang chuẩn bị tăng sản lượng vào tháng tới trong trường hợp nếu không có hướng dẫn khác từ Bộ Năng lượng, theo thông tin từ những người có liên quan trong ngành công nghiệp năng lượng.
Sự gia tăng nguồn cung dầu mỏ vẫn sẽ diễn ra khi đại dịch Covid-19 vẫn khá phức tạp. Mỹ đang đấu tranh để kiểm soát các đợt bùng phát, nhiều bang ở Mỹ cũng ngừng mở cửa trở lại. Bên cạnh đó, thành phố lớn thứ hai ở Úc đã phong tỏa trở lại trong tuần trước.
Giá dầu giảm trước dấu hiệu OPEC+ tăng dần sản lượng trở lại
​Biểu đồ giá dầu tương lai WTI và giá dầu Brent.
Việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ là công cụ thúc đẩy sự phục hồi của giá dầu trong tháng Tư. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu (10/7) rằng, nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng mạnh trở lại trong 3 tháng tới khi hoạt động kinh tế hoạt động trở lại, đồng thời cảnh báo virus đang tạo ra một triển vọng tiêu cực hơn.
Giá dầu WTI tương lai trong tháng 8 đã rớt 1,1% xuống còn 40,11 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York vào lúc 8:13 sáng nay (13/7) tại Singapore.
Giá dầu Brent tương lai trong tháng 9 cũng giảm 1% xuống còn 42,8 USD/thùng trên sàn giao dịch ICE Futures Europe sau khi kết thúc mức tăng 2,1% vào thứ Sáu (10/7).
Ủy ban giám sát sẽ đánh giá tiến độ của OPEC+ về việc liệu có nên tiếp tục giữ mức cắt giảm 9,7 triệu thùng dầu mỗi ngày trong một tháng nữa hay giảm xuống còn 7,7 triệu thùng như dự kiến ban đầu. Các thành viên đang nghiêng về lựa chọn thứ hai, theo một số đại biểu quốc gia.
Tại Mỹ, số lượng giàn khoan hoạt động đã giảm xuống còn 181 trong 4 tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2009, theo dữ liệu của Baker Hughes Co.
Việc nối lại xuất khẩu dầu thô của Libya cũng có vẻ khó khăn hơn sau khi chỉ huy quân sự Khalifa Haftar, một nhân vật chủ chốt trong cuộc nội chiến ở quốc gia này, cảnh báo ông sẽ tiếp tục phong tỏa các cảng và cánh đồng có các giếng dầu.
Hạc Hiên
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484