24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Giá dầu giảm khi căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu giảm khi căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường

Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á, từ bỏ mức lợi nhuận đã đạt được từ phiên trước.

Giá dầu Brent tương lai giảm 0,55% xuống còn 37,63 USD lúc 10:10 PM ET (3:10 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,62% xuống còn 35,27USD.
Hợp đồng tương lai của WTI đã tăng 88% trong tháng 5, tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 9 năm 1990.
Nhưng khi sang tháng Sáu, nhà đầu tư phải chịu những áp lực tâm lý với căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc tiếp tục tăng cao về luật an ninh quốc gia của Trung Quốc đối với Hồng Kông và Ma Cao.
Quốc hội Trung Quốc (NPC) đã thông qua dự luật nói trên vào thứ Năm.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cam kết sẽ có những hành động “mạnh mẽ”, “thực sự” đối với Trung Quốc vào thứ Sáu, mặc dù ông không cung cấp thông tin cụ thể, sau khi NPC quyết định thông qua dự luật.
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Mike Pompeo, cũng cho biết hôm Chủ nhật rằng Hoa Kỳ không có cơ sở để tiếp tục duy trì quy chế thương mại đặc biệt đối với Hồng Kông khi Trung Quốc ban hành luật.
Các cuộc biểu tình ở hàng chục thành phố của Hoa Kỳ sau cái chết của George Floyd hôm Chủ nhật cũng làm dấy lên mối lo ngại về việc phục hồi nhu cầu đối với dầu mỏ, cũng như lo ngại về làn sóng COVID-19 thứ hai ở nước này.
Trong khi đó, OPEC công bố vào Chủ nhật rằng họ đang xem xét gia hạn cắt giảm sản lượng hiện tại thêm ba tháng nữa. Tổ chức này cũng nói rằng họ đang ở rất gần với một thỏa thuận để đẩy ngày họp tiếp theo lên ngày 4 tháng 6 từ ngày 9-10 tháng 6 ấn định trước đó.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484