24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Giá dầu giảm do lo ngại cầu thấp, nguồn cung từ Libya tăng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu giảm do lo ngại cầu thấp, nguồn cung từ Libya tăng

Ảnh Internet

Giá dầu giảm trong phiên sáng nay, 30/6, trong bối cảnh thị trường kém lạc quan về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu và dự đoán nguồn cung sẽ tăng khi công ty dầu mỏ nhà nước của Libya đạt được tiến bộ trong đàm phán để tiếp tục xuất khẩu.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI có lúc đã giảm tới 44 cent, nhưng sau đó phục hồi nhẹ khi dữ liệu về hoạt động sản xuất tại Trung Quốc cho thấy sự cải thiện hơn dự kiến. Vào lúc 9 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 26 cent so với cuối phiên trước, tương đương 0,7%, xuống mức 39,44 USD/thùng, sau khi đã tăng 3% trong phiên ngày thứ Hai.
Tương tự, dầu thô Brent kỳ hạn tháng 9 giảm 17 cent, tương đương 0,2%, xuống còn 41,68 USD/thùng, sau khi tăng 92 cent trong phiên ngày thứ Hai. Hợp đồng tháng 8, hết hạn vào thứ Ba, đã giảm 25 cent trong snags nay, sau khi tăng 69 cent vào thứ Hai.
Sự lạc quan của thị trường trong phiên hôm qua dựa trên sự tăng trưởng mạnh mẽ doanh số bán nhà của Mỹ, củng cố niềm tin rằng nhu cầu nhiên liệu toàn cầu đang tăng lên khi các nền kinh tế lớn mở cửa trở lại sau giai đoạn cách ly vì Covid-19.
Nhưng cùng lúc đó, các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở các bang miền Nam và Tây Nam nước Mỹ.
"Khó có thể cho rằng nhu cầu đang theo một xu hướng duy nhất. Vẫn còn rất nhiều rủi ro có thể tác động đến thị trường nhiên liệu, ở cả hai chiều tích cực và tiêu cực", Vivek Dhar, nhà phân tích thị trường năng lượng và khai mỏ tại Commonwealth Bank của Úc cho biết.
Thị trường giá tăng cần dựa vào nhiều yếu tố, như sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu có thể được Viện Dầu khí Mỹ công bố vào hôm nay và từ chính phủ Mỹ vào ngày mai.
Một cuộc thăm dò ý kiến sơ bộ của Reuters cho thấy các nhà phân tích dự đoán các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm từ mức cao kỷ lục trong tuần trước và tồn kho xăng giảm trong tuần thứ ba liên tiếp.
Về phía cung, các nhà đầu tư đang theo dõi xem liệu Libya - quốc giai có năng lực sản xuất tương đương khoảng 1% nguồn cung dầu toàn cầu - có thể tiếp tục xuất khẩu, sau khi bị phong tỏa kể từ tháng 1 vì nội chiến.
Đầu tuần này, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC) cho biết họ đang đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán với các nước láng giềng để dỡ bỏ phong tỏa.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484