Phong Vũ
Với tình hình căng thẳng như này, giá dầu sẽ còn tăng nữa?

Giá dầu châu Á tiến sát 70 USD/thùng khi căng thẳng Trung Đông leo thang

Chủ đề: Hàng hóa
Giá dầu châu Á tiến sát 70 USD/thùng khi căng thẳng Trung Đông leo thang

Giá dầu châu Á tiến sát 70 USD/thùng khi căng thẳng Trung Đông leo thang. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu châu Á phiên giao dịch đầu tuần 6/1 tăng, nối dài đà tăng giá từ phiên cuối tuần trước giữa bối cảnh căng thẳng trong mối quan hệ giữa Mỹ và Iran leo thang.

Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn có lúc tăng lên mức cao 69,95 USD/thùng trước khi hạ xuống 69,65 USD/thùng vào lúc 7 giờ 16 phút giờ Việt Nam, tăng 1,5% so với mức khép phiên 3/1. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 1,3% lên 63,86 USD/ounce sau khi có lúc tăng lên mức cao 64,27 USD/thùng.

Sáng ngày 3/1, máy bay không người lái của quân đội Mỹ bắn tên lửa nhằm vào một đoàn xe ở sân bay quốc tế thủ đô Baghdad (Iraq) và làm Tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, thiệt mạng. Mối quan hệ giữa các bên càng trở nên căng thẳng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố khả năng tiếp tục giáng đòn vào Iran nếu nước này tiến hành trả đũa việc Tướng Soleimani thiệt mạng. Về phần mình, Chính phủ Iran cho biết Iran sẽ không tiếp tục tuân theo bất kỳ hạn chế nào về việc làm giàu uranium, trong khi Quốc hội Iraq ra nghị quyết chấm dứt sự hiện diện của binh sĩ nước ngoài.

Vandana Hari, nhà sáng lập Vanda Insights tại Singapore, dự báo giá dầu có thể tăng khi diễn biến tình hình trở nên xấu hơn.

Khu vực Trung Đông đóng góp gần một nửa sản lượng dầu của thế giới, trong khi Iraq là nhà sản xuất “vàng đen” lớn thứ hai trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC)./.

K.Dung (Theo Bloomberg, Reuters)

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề