24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên chiều 25/1

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên chiều 25/1

Số liệu từ công ty Baker Hughes cho thấy các công ty năng lượng Mỹ bổ sung thêm số giàn khoan dầu khí hoạt động trong tuần thứ chín liên tiếp tính, song vẫn thấp hơn 52% so với cùng thời điểm năm 2020

Giá dầu châu Á tăng cao trong phiên chiều 25/1 trong lúc đồng USD yếu đi bù đắp cho một số lo ngại mới về tác động xấu của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với nhu cầu năng lượng toàn cầu từ những lệnh phong tỏa mới trên toàn cầu, nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn tăng 35 xu Mỹ, hay 0,7%, lên 52,62 USD/thùng vào lúc 14 giờ 29 phút (theo giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 32 xu Mỹ, hay 0,6%, lên 55,73 USD/thùng.
Giới chuyên gia phân tích của Citi cho rằng các thị trường xăng dầu gần đây đang trong một cuộc giằng co giữa dự báo triển vọng nhu cầu năng lượng toàn cầu sụt giảm cũng như những lo ngại mới về khả năng nhu cầu sử dụng nhiên liệu tại Trung Quốc sụt giảm khi thế giới đứng trước khả năng có thêm nhiều lệnh phong tỏa mới để ngăn chặn các đợt lây nhiễm COVID-19 mới.
Giá dầu trong phiên cuối tuần qua đã chịu sức ép sau số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã bất ngờ tăng khoảng 4,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 15/1, trái với đồn đoán giảm 1,2 triệu thùng.
Số liệu từ công ty Baker Hughes cho thấy các công ty năng lượng Mỹ bổ sung thêm số giàn khoan dầu khí hoạt động trong tuần thứ chín liên tiếp tính đến tuần kết thúc ngày 22/1, song vẫn thấp hơn 52% so với cùng thời điểm năm 2020.
Giá dầu đã nhận được sự "tiếp sức" từ việc cắt giảm sản lượng bổ sung từ nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang theo dõi việc nối lại các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran liên quan đến thỏa thuận hạt nhân, mà có thể dẫn tới việc Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Tehran, thúc đẩy nguồn cung.
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran ngày 22/1 cho biết xuất khẩu dầu của nước này đã tăng trong những tháng gần đây và doanh số bán các sản phẩm dầu mỏ của nước này cho khách hàng nước ngoài đạt mức cao kỷ lục bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ./.
Q.Chung (Theo Reuters)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484