24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Giá dầu châu Á tăng nhẹ phiên chiều 3/3

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu châu Á tăng nhẹ phiên chiều 3/3

Thị trường phần lớn dự đoán OPEC+ sẽ nới lỏng việc cắt giảm sản lượng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày, trong đó Saudi Arabia đã ngừng cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng dầu/ngày.

Giá dầu châu Á tăng trong phiên chiều 3/3 trong bối cảnh những dấu hiệu tiến bộ trong việc triển khai vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới, đã làm dấy lên đồn đoán về nhu
Trong một lưu ý, các chuyên gia phân tích của ANZ cho hay các biện pháp kích thích đang được triển khai, khi việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 được đẩy nhanh, đã thúc đẩy niềm tin của các nhà giao dịch trên thị trường.
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 2/3 cho biết Mỹ có đủ vaccine để tiêm phòng cho người dân vào cuối tháng 5/2021 sau khi công ty dược phẩm của Mỹ Merck & Co đồng ý hỗ trợ hãng đối thủ Johnson & Johnson sản xuất vaccine ngừa COVID-19.
Giá dầu đã có lúc giảm lúc đầu phiên này giữa bối cảnh chưa rõ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, sẽ đưa bao nhiêu thùng dầu trở lại thị trường tại cuộc họp vào ngày 4/3 và quy mô của các kho dự trữ dầu thô ở Mỹ.
Cuộc họp của OPEC+ diễn ra tại thời điểm các nhà sản xuất nhìn chung lạc quan về triển vọng thị trường dầu so với một năm trước khi tổ chức này tiến hành cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu.
Thị trường phần lớn dự đoán OPEC+ sẽ nới lỏng việc cắt giảm sản lượng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày, trong đó Saudi Arabia đã ngừng cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng dầu/ngày.
Nhằm củng cố những lo ngại về nguy cơ dư cung, Viện Xăng dầu Mỹ (API) báo cáo dự trữ dầu thô Mỹ đã tăng khoảng 7,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 26/2, trái ngược với ước tính giảm 928.000 thùng mà các nhà phân tích đưa ra. Tuy nhiên, số liệu trên được thu thập tại thời điểm các nhà máy lọc dầu của Mỹ đóng cửa do thời tiết lạnh giá ở khu vực Texas./.
Minh Hằng (Theo Reuters)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484