24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Giá dầu châu Á chiều 6/5 tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu châu Á chiều 6/5 tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh

Giá dầu châu Á chiều 6/5 tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 6/5 do dự trữ dầu thô của Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, giảm mạnh hơn dự kiến.

Vào lúc 13 giờ 43 phút chiều (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường châu Á tăng 17 xu Mỹ (0,3%) lên 69,13 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 9 xu Mỹ (0,1%) lên 65,72 USD/thùng.
Các nhà phân tích của Citi cho rằng việc nới lỏng giãn cách xã hội ở châu Âu đã dẫn đến nhu cầu nhiên liệu tăng lên.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của nước này đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước do sản lượng lọc dầu tăng và xuất khẩu tăng mạnh. Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 8 triệu thùng xuống 485,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 30/4, trong khi các chuyên gia do hãng tin Reuters thăm dò dự đoán giảm 2,3 triệu thùng.
Trong khi đó, các nhà phân tích từ Commonwealth Bank của Australia nhận định nhu cầu dầu mỏ của Mỹ là rất mạnh. Nhu cầu nhiên liệu máy bay của Mỹ trong quý II dự kiến sẽ tăng 30% so với quý I do hoạt động du lịch nội địa gia tăng.
Vân Anh (Theo Reuters)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484