24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Giá dầu Brent phiên 1/6 tăng hơn 1% sau khi đạt mức cao nhất trong 15 tháng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu Brent phiên 1/6 tăng hơn 1% sau khi đạt mức cao nhất trong 15 tháng

Ảnh Internet

Thị trường đã đi lên sau khi công ty theo dõi ngành công nghiệp GasBuddy cho biết nhu cầu xăng của Mỹ vào Chủ nhật (30/5) là mức cao nhất kể từ mùa Hè năm 2019.

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 1/6, với giá dầu Brent có lúc chạm mức cao nhất kể từ tháng 3/2021, do kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa Hè ở Mỹ và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhất trí tăng sản lượng.
Phiên này, giá dầu Brent tăng 93 xu Mỹ (tương đương 1,3%) lên 70,25 USD/thùng sau khi có lúc đạt mức 71 USD/thùng trước đó trong cùng phiên – mức cao nhất kể từ ngày 8/3.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tiến thêm tới 1,40 USD (2,1%) lên 67,72 USD/thùng.
Thị trường đã đi lên sau khi công ty theo dõi ngành công nghiệp GasBuddy cho biết nhu cầu xăng của Mỹ vào Chủ nhật (30/5) - trùng với cuối tuần của đợt nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm đã tăng 9,6% so với mức trung bình của bốn Chủ nhật trước đó. Đây cũng là Chủ nhật ghi nhận nhu cầu năng lượng cao nhất kể từ mùa Hè năm 2019.
Giá “vàng đen” cũng nhận được hỗ trợ từ các báo cáo của Trung Quốc cho thấy hoạt động tại các nhà máy ở nước này đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong năm nay vào tháng 5/2021.
Tuy nhiên, đà tăng đã bị giới hạn bởi dự báo rằng lượng cùng dầu ra thị trường sẽ tăng.
Một nguồn thạo tin cho biết OPEC và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (được gọi chung là OPEC+) nhất trí tiếp tục nới lỏng các hạn chế nguồn cung trong cuộc họp ngày 1/6, khi các nhà sản xuất tìm cách cân bằng giữa đà phục hồi nhu cầu dự kiến với nguồn cung gia tăng tiềm năng ở Iran.
Hồi tháng Tư, OPEC+ đã quyết định tăng sản lượng thêm 2,1 triệu thùng/ngày trong thời gian từ tháng 5 – 7/2021 dựa trên dự báo nhu cầu sẽ đi lên, bất chấp số lượng ca nhiễm COVID-19 mới ở Ấn Độ gia tăng nhanh chóng.
Ông John Kilduff, đối tác của công ty tư vấn tài chính Again Capital LLC cho biết thỏa thuận với Iran vẫn còn chưa rõ ràng về việc liệu nó có được thực hiện hay không. Điều này sẽ giữ tâm lý thị trường ở trạng thái căng thẳng./.
H.Thủy (Theo Reuters)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484