Nguyễn Phương Nam Pro

Giá container tăng mạnh trở lại khi Trung Quốc nới lỏng tình trạng phong tỏa

Chủ đề: Tin mới

Siêu đô thị bị "khóa" ở Thượng Hải đã nới lỏng các hạn chế về đại dịch trong tuần này và sẽ chứng kiến ​​các mạng lưới giao thông công cộng mở lại ngay sau Chủ nhật. Sau hai tháng, thành phố 26 triệu dân dường như đã ngăn chặn được sự lây lan của COVID-19 thông qua chính sách 0 COVID của Trung Quốc.

Việc tái khởi động Bắc Kinh có thể là một vấn đề đối với phần còn lại của thế giới. Chúng tôi đã đặt ra thứ năm này. Việc thành phố đóng cửa và giảm công suất cảng đã tạo ra một lượng lớn các sản phẩm cần được xếp lên các tàu container và vận chuyển về phía Tây.

Chúng tôi yêu cầu độc giả giám sát chặt chẽ giá cước vận tải container xuyên Thái Bình Dương như một đại diện cho sự khởi động lại của Trung Quốc.

Dữ liệu mới từ Fearnley Securities cho thấy giá container cuối cùng đã tăng trở lại sau khi sụt giảm trong phần lớn năm nay. Đây là một dấu hiệu ban đầu cho thấy hoạt động kinh tế ở Thượng Hải có thể đang gia tăng khi các hạn chế về đại dịch giảm bớt.

Tập trung vào giá cước vận chuyển container 40ft trên tuyến vận chuyển Thượng Hải-Los Angeles, giá đã tìm thấy mức thấp hơn và dường như đang tăng lên sau khi giảm 30% kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 9 năm ngoái.

Goldman đã cảnh báo vào đầu tuần này: "Chúng ta có thể thấy sự trỗi dậy của tắc nghẽn tàu nếu việc khởi động lại đột ngột ở Trung Quốc dẫn đến các chuyến đi được đổi mới cùng một lúc."

Và nếu đúng như vậy, giá container của các hãng tàu lớn trong khu vực xuyên Thái Bình Dương có thể tăng nhiều hơn khi khối lượng vận chuyển tăng đột biến. Điều này có nghĩa là sự tắc nghẽn chuỗi cung ứng mới có thể xảy ra tại các bờ biển của Hoa Kỳ vào cuối mùa hè, thời điểm hoàn hảo trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ.

Nếu Trung Quốc khởi động lại và giá container bắt đầu tăng, thời gian đếm ngược sẽ kéo dài khoảng 1-2 tháng cho đến khi lượng hàng tồn đọng lớn tràn vào các cảng của Mỹ, làm tăng tình trạng tắc nghẽn cảng ngay trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

------------------------------------------------------

Liên hệ tư vấn - Hợp tác đầu tư

Đầu Tư Hàng Hoá thông qua Sở Giao Dịch Hàng Hoá Việt Nam

Giao dịch các sản phẩm: Dầu Thô, Khí gas, Bạc, Đồng, Cao Su, Quặng sắt,...

- Mua bán 2 chiều - Giao dịch T0 - Không lãi vay - Liên thông 52 quốc gia

- Mobile/ z.alo: 033 796 8866

_ Fb: https://www.facebook.com/PhuongNamVCT

Nguyễn Phương Nam

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Phương Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
7 Yêu thích
2 Bình luận 14 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm