24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Giá cà phê hôm nay 9/6: Một màu đỏ rực, lực mua yếu đi rõ rệt, thiếu vắng tin tức hỗ trợ

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá cà phê hôm nay 9/6: Một màu đỏ rực, lực mua yếu đi rõ rệt, thiếu vắng tin tức hỗ trợ

Thị trường đang dần thiếu vắng các tin tức cơ bản có khả năng hỗ trợ cho đà tăng của giá cà phê.

Cập nhật giá cà phê hôm nay 9/6
Hôm qua, giữa sắc đỏ của nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp, duy chỉ có cà phê robusta giữ được đà tăng. Nhưng đến hôm nay, dường như màu đỏ đã nhuộm toàn bộ các sàn giao dịch hàng hóa phái sinh.
Ghi nhận của TG&VN lúc 1h10 ngày 9/6 (giờ Việt Nam), giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London quay đầu giảm rất mạnh. Giá cà phê kỳ hạn giao tháng 7, giảm 29 USD (1,78%) xuống 1.596 USD/tấn; kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm 30 USD (1,82%), còn 1.621 USD/tấn. Khối lượng giao dịch vẫn tăng tốt.
Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York tiếp tục giảm, với mức giảm mạnh hơn hôm trước. Giá cà phê arabica kỳ hạn giao tháng 7 giảm 2,45 Cent (1,53%), còn 157,7 Cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm 2,35 Cent (1,45%), xuống 159,85 Cent/lb. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng mạnh.
Phân tích thị trường
Thị trường đang dần thiếu vắng các tin tức cơ bản có khả năng hỗ trợ cho đà tăng của giá cà phê.
Giá cà phê arabica đang gặp nhiều sức ép từ tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư khi giá đang ở mức cao nhất kể từ năm 2017.
Theo phân tích của các chuyên gia của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), chỉ báo RSI đang cho thấy lực mua đã yếu đi rõ rệt trong những phiên gần đây. Trong bối cảnh đó, lực mua đầu phiên hôm nay sẽ có tác động lớn đến giá đóng cửa. Mức 160 Cent vẫn là mức khá then chốt với giá cà phê arabica, nếu trong đầu phiên lực mua đủ mạnh để làm giá tăng trên mức 160 Cent, biên độ dao động dự tính sẽ nằm trong 160 — 165 Cent/lb. Trong kịch bản lực bán mạnh hơn, giá cà phê arabica có thể giảm và dao động từ 155 — 160 Cent/lb.
Đối với giá cà phê robusta, đà tăng trong phiên hôm qua tiếp tục được củng cố bằng một lực mua mạnh trên đường trung bình, bất chấp sự vắng bóng của tin tức mới.
Diễn biến giá cà phê trên hai sàn gần đây cũng bắt đầu cho thấy dấu hiệu giá arabica không còn là một yếu tố chính để dẫn dắt giá phê robusta như trước đây.
Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã tiến vào vùng quá mua,và đang có tín hiệu phân kì khi sức mua tăng chưa mạnh như mức tăng của giá. Do đó, để đà tăng tiếp tục được củng cổ, sức mua trong các phiên sắp tới vẫn cần tiếp tục tăng, thể hiện việc phá cản ở chỉ báo RSI.
Gia An
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484