24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Bảo

Giá cà phê hôm nay 27/4: Bật tăng mạnh mẽ trên cả hai sàn, kỳ vọng cầu cà phê phục hồi "tiêu tan"

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá cà phê hôm nay 27/4: Bật tăng mạnh mẽ trên cả hai sàn, kỳ vọng cầu cà phê phục hồi "tiêu tan"

Giá cà phê trên thị trường thế giới phiên đầu tuần mới bật tăng mạnh mẽ trên cả hai sàn phái sinh. Khối lượng giao dịch tăng mạnh mẽ.

Diễn biến giá cà phê hôm nay 27/4
Giá cà phê trên thị trường thế giới phiên đầu tuần mới bật tăng mạnh mẽ trên cả hai sàn phái sinh. Ghi nhận của TG&VN lúc 0h20 ngày 27/4 (giờ Việt Nam), giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London tăng mạnh. Trong đó, kỳ hạn giao ngay tháng 5, tăng 12 USD (0,87%), lên 1.399 USD/tấn; kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng 24 USD (1,69%), lên 1.440 USD/tấn. Khối lượng giao dịch tăng mạnh.
Tương tự, giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York tiếp nối xu hướng tăng, với các mức tăng rất đáng kể. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 5,4 Cent (3,9%), lên 143.9 Cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng 5,4 Cent (3,85), lên 145,8 Cent/lb. Khối lượng giao dịch tăng mạnh.
Phân tích kỹ thuật: Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tuần trước đã tăng rất mạnh. Đây đã là tuần tăng thứ 3 liên tiếp của mặt hàng này và lấy lại phần lớn những gì đã mất trong suốt tháng 3. Kỳ vọng vào nhu cầu sẽ phục hồi sau khi Mỹ công bố các chỉ số kinh tế tích cực, kết hợp với đồng Real mạnh lên do USD tiếp tục suy yếu, là nguyên nhân chính hỗ trợ giá các loại hàng hóa nói chung và giá cà phê nói riêng trong suốt tuần vừa rồi.
Nông dân Brazil chuẩn bị bước vào giai đoạn thu hoạch cà phê arabica, bắt đầu từ đầu tháng 5. Thời tiết được dự báo sẽ tương đối khô tại Minas Gerais trong thời gian tới, giúp cho việc thu hoạch diễn ra thuận lợi và các hoạt động bán hàng sẽ chậm lại.
Về mặt kỹ thuật, giá cà phê arabica đang trong xu hướng tăng mạnh từ đầu tháng 4 đến nay. Các chỉ báo như MACD, RSI hay Ichimoku đều đang củng cố cho xu hướng tăng này. Mở cửa phiên sáng nay, nhóm nông sản vẫn đang tiếp tục tăng mạnh, có thể tác động tích cực đến diễn biến của nhóm công nghiệp. Các chuyên gia phân tích của sàn MXV dự đoán, giá cà phê arabica có thể tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng kháng cự tâm lý 140 Cent trong 1, 2 phiên tới.
Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 7 cũng đã có tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Tác động đến giá cà phê robusta giai đoạn này chủ yếu là nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của cà phê arabica, cùng với việc đồng USD suy yếu. Mặc dù vậy, về mặt kỹ thuật, đường MACD vẫn chưa vượt lên trên mức 0, trong khi giá đang bị cản lại bởi đường Fibo 50% và đường Senkou Span A của chỉ báo Ichimoku, sẽ khiến cho đà tăng của cà phê robusta có khả năng chững lại trong đầu tuần này, có thể sẽ dao động giằng co ở khoảng 1.400 — 1.425 để chờ các thông tin mới.
Dự báo về thị trường trong ngắn hạn, Bloomberg đăng tải ý kiến của chuyên gia Ana Wilks, Trưởng bộ phận nghiên cứu thuộc Tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ cà phê nhân Neumann Kaffee Gruppe cho biết, không còn kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu toàn cầu trong niên vụ cà phê kết thúc vào tháng 9 ở hầu hết các quốc gia. Điều đó làm cho dự báo lạc quan về mức tiêu thụ tăng 0,9% được thực hiện trong tháng 12 hầu như không còn gì. Các biện pháp giãn cách xã hội ở châu Âu và Mỹ vào đầu năm nay khiến cho sự phục hồi tiêu thụ cà phê toàn cầu bị chậm lại, do hầu hết các nhà hàng và quán cà phê, giải khát tạm thời bị đóng cửa.
Đại dịch đã tiếp tục đóng cửa các thành phố từ Paris đến Los Angeles, khiến tiêu thụ cà phê bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số quốc gia ở châu Âu đã phải đóng cửa tới ba lần, chỉ mới gần đây các quán cà phê ở Anh mới bắt đầu cho phép khách hàng được ngồi lại khu vực phía ngoài trời thay vì phải mang đi.
Bà A.Wilks nói trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi không thấy nhiều cơ hội phục hồi nhu cầu cà phê toàn cầu trong niên vụ 2020/2021, đặc biệt khi châu Âu phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trở lại”. “Ngay cả khi cuối cùng nhu cầu cà phê cũng được phục hồi với ít sự hạn chế, vẫn phải mất một thời gian để sự phục hồi trở nên bình thường”, bà nhấn mạnh.
Theo Tập đoàn Cà phê Neumann, dịch bệnh covid-19 lây lan khiến nhu cầu cà phê giảm 1,5% trong niên vụ trước. Trước đại dịch, họ đã kỳ vọng mức tiêu thụ sẽ tăng 0,5%.
Giá cà phê trong nước không biến động trong ngày hôm qua
Tham khảo giá cà phê tươi thu mua tại một số địa phương trọng điểm tại phiên giao dịch liền trước (ngày 24/4), thị trường giao dịch trong khoảng 32.000 - 33.100 đồng/kg.
Giá cà phê tại tỉnh Lâm Đồng, huyện Lâm Hà và Di Linh ở mức 32.100 đồng/kg, Bảo Lộc thu mua ở 32.000 đồng/kg.
Tại Đắk Lắk, huyện Cư M'gar giá cà phê thu mua ở mức 33.100 đồng/kg. Tại Ea H'leo và Buôn Hồ có giá 32.900 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, huyện Chư Prông đang ở mức 32.700 đồng/kg, ở Pleiku và Ia Grai là 32.800 đồng/kg.
Tại tỉnh Đắk Nông, huyện Gia Nghĩa cà phê tươi thu mua ở 32.800 đồng/kg và Đắk R'lấp là 32.700 đồng/kg.
Giá cà phê tại Đắk Hà, tỉnh Kon Tum giao dịch ở 32.600 đồng/kg.
Giá cà phê R1 giao tại cảng TP. Hồ Chí Minh có giá 34.300 đồng/kg.
Gia An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484