24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Chinh
Giá cà phê trong nước quay đầu giảm từ 100-500 đồng/kg trong ngày hôm qua

Giá cà phê hôm nay 25/3: Kéo dài đà sụt giảm, Lễ Phục sinh nhà hàng đóng cửa, lượng cầu châu Âu còn giảm mạnh

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá cà phê hôm nay 25/3: Kéo dài đà sụt giảm, Lễ Phục sinh nhà hàng đóng cửa, lượng cầu châu Âu còn giảm mạnh

Giá cà phê arabica đã giảm rất mạnh gần 2% xuống mức thấp nhất kế từ ngày 16/2 đến nay, phần lớn do lệnh phong tỏa chống Covid-19.

Cập nhật giá cà phê hôm nay 25/3
Trong những phiên vừa qua, các loại cà phê đều suy yếu theo đà giảm chung của phần lớn thị trường hàng hóa. Ghi nhận của TG&VN lúc 0h10 ngày 25/3 (theo giờ Việt Nam), giá cà phê robusta kỳ hạn trên sàn ICE Futures Europe_London (Anh) giao tháng 5/2021 tiếp tục đà giảm, giảm tiếp 7 USD/tấn (0,51%) so với chốt phiên trước đó, giảm xuống 1.370 USD/tấn; giá giao tháng 7/2021 cũng theo đà giảm 4 USD/tấn (0,29%), giao dịch ở 1.395 USD/tấn. Khối lượng giao dịch trung bình thấp.
Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US – New York (Mỹ) cũng đỏ sàn. Giá cà phê giao tháng 5 giảm 0,85 Cent (0,55%), xuống 126,75 Cent/lb; kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm tiếp 0,85 Cent (0,54%), xuống 128,8 Cent/lb. Khối lượng giao dịch tăng trên trung bình.
Phân tích kỹ thuật: Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 5 đã giảm rất mạnh gần 2% xuống mức thấp nhất kế từ ngày 16/2 đến nay, chủ yếu do tác động từ việc các nước lớn ở châu Âu quyết định kéo dài lệnh phong tỏa đến giữa tháng Tư. Việc tăng cường cách ly xã hội sẽ phải ảnh hưởng lớn đến nhu cầu tiêu thụ trong thời gian tới, đặc biệt là khi các nhà hàng buộc phải đóng cửa trong dịp Lễ Phục sinh.
Tốc độ triển khai vaccine Covid-19 không nhanh như mong đợi, ngoại trừ ở Anh và Mỹ cũng đang dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ 3 trên toàn câu. Phần lớn các ca dương tính mới tại châu Âu gần đây đều là các biến chủng mới, với mức độ lây lan mạnh hơn. Và trong bối cảnh nền kinh tế các nước châu Âu vẫn đang kiệt quệ vì 2 đợt sóng trước đó, đã khiến cho USD tăng trở lại, bất chấp việc lợi suất trải phiếu chính phủ Mỹ suy yếu.
Ở hướng ngược lại, thời tiết vẫn là yếu tố hỗ trợ tích cực nhất cho giá cà phê arabica, khi lượng mưa tại Minas Gerais tiếp tục thiếu hụt trong 10 ngày tới.
Về mặt kỹ thuật, giá đóng cửa hôm qua ở dưới đường trendline đang tạo ra 2 kịch bản. Nếu tiếp tục giảm trong hôm nay, giá có thể tiếp tục test lại hỗ trợ ở vùng giá 128 Cent, trùng với mức Fibo 78.6% và vùng mây kumo rất mỏng. Đây đều là các mức hỗ trợ yếu giá có thể vượt qua khá dễ dàng để tìm đến mức 125 Cent. Đối với trường hợp 2, giá có thễ sẽ tăng trở lại về vùng giá 130 - 131 để tạo thành mô hình phá vỡ giả (false break out) và tiếp tục duy trì xu hướng tăng sau đó. Các chuyên gia phân tích của MXV cho rằng, xác suất của phương án tăng đang có phần nhỉnh hơn.
Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 5 giảm mạnh trong những phiên giao dịch vừa qua đã xóa đi toàn bộ mức tăng của phiên đầu tuần. Đồng Real giảm phiên thứ 2 liên tiếp do sức ép từ mức tăng của đồng USD khiến cho nông dân Brazil tiếp tục đẩy mạnh bán hàng, khi mà sản lượng năm nay được dự báo sẽ tăng so với năm ngoái. Về mặt kỹ thuật, giá vẫn còn được hỗ trợ bởi đường xu hướng MA50. Nếu tiếp tục giảm giá có thể sẽ tìm về vùng giá 1.350 -1.360. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích của MXV vẫn kỳ vọng hơn vào phương án giá sẽ tìm cách test lại mức kháng cự 1.390, tương ứng với mức Fibo 61.8%.
Gia An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484