24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Bảo

Giá cà phê hôm nay 12/5: Cà phê trở lại "đường đua xanh", bước ngoặt lớn trong cuộc chiến với Covid-19

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá cà phê hôm nay 12/5: Cà phê trở lại "đường đua xanh", bước ngoặt lớn trong cuộc chiến với Covid-19

Giá cà phê các loại đồng loạt suy yếu, nhưng đã nhanh chóng trở lại xu hướng tăng giá trong ngày hôm nay.

Diễn biến giá cà phê hôm nay 12/5
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá các mặt hàng cà phê đồng loạt suy yếu, nhưng đã nhanh chóng trở lại xu hướng tăng giá trong ngày hôm nay.
Ghi nhận của TG&VN vào lúc 0h30 ngày 12/5 (giờ Việt Nam), giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London quay đầu trở lại đà tăng mạnh, kỳ hạn giao ngay tháng 7, tăng 14 USD (0,92%), lên 1.532 USD/tấn; kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng 14 USD (0,91%), lên 1.56 USD/tấn. Khối lượng giao dịch tăng trung bình.
Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York cũng điều chỉnh tăng mạnh. Kỳ hạn giao tháng 7 tăng 2,55 Cent (1,72%), lên 150,6 Cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng thêm 2,5 Cent (1,67%), lên 152,2 Cent/lb. Khối lượng giao dịch tháng 7 tăng mạnh.
Phân tích thị trường
Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 7, phiên hôm qua đã giảm mạnh tới 3,17%. Mặc dù giới phân tích đã dự đoán trước được việc điều chỉnh trong ngắn hạn của giá cà phê arabica, tuy nhiên mức giảm này vẫn mạnh hơn dự kiến khi thị trường chưa có nhiều thông tin cơ bản tác động “bearish”.
Đồng Real của Brazil tiếp tục tăng mạnh phiên thứ 4 liên tiếp lên mức cao nhất kế từ giữa tháng 1 đến nay, sẽ vẫn là yếu tố cản trở hoạt động bán hàng của nông dân nước này trong ngắn hạn. Trong khi đó, Mỹ đang đứng trước một bước ngoặt lớn trong cuộc chiến với đại dịch khi số ca nhiễm và nhập viện giảm mạnh, nhờ thành công của việc tiêm chủng.
Với 58% người trưởng thành đã tiêm ít nhất một liều vaccine và khoảng 113 triệu (34%) tiêm chủng đầy đủ, Mỹ đang trên đường hoàn thành mục tiêu mà Tổng thống Joe Biden đặt ra, trong đó 70% dân số sẽ được tiêm ít nhất một liều vaccine trước ngày 4/7. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ tích cực cho nhu cầu cà phê trong thời gian tới.
Về mặt kỹ thuật, giá cà phê arabica đang nhận được hỗ trợ mạnh bởi đường Kijun của chỉ báo Ichimoku cùng với đường SMA20 tại vùng giá 148 Cents. MACD hay RSI đều đang khá trung tính và chưa cung cấp được tín hiệu mua bán rõ ràng. Nhiều khả năng, giá sẽ test lại mức kháng cự 150, nhưng xác suất để vượt trở lại chưa cao. Các chuyên gia phân tích của MXV dự đoán, giá sẽ giằng co với biên độ 2 Cent quanh mức 148.
Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 7 giảm trong phiên liền trước là do ảnh hưởng tiêu cực từ mức giảm của cà phê arabica. Tình hình dịch bệnh dù vẫn đang diễn biến phức tạp ở Ấn Độ, tuy nhiên ở Việt Nam, số ca nhiễm mới không bùng phát do công tác khoanh vùng dập dịch hiệu quả của chính phủ, giúp cho lo ngại về nguồn cung được giảm bớt.
Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo đang thiên về xu hướng giảm khi RSI hướng xuống và MACD đang ở khá cao trên mức 0. Giá có thể tiếp tục hướng về vùng giá 1.500 trong hôm nay, trùng với các đường SMA20 và đường Kijun của chỉ báo Ichimoku trước khi tăng trở lại.
Gia An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484