24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Giá cả hàng hóa tại TP.HCM không có biến động

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá cả hàng hóa tại TP.HCM không có biến động

Vụ Thị trường trong nước sẽ thường xuyên phối hợp với Sở Công thương TP.HCM, nhằm có giải pháp kịp thời xử lý các bất ổn của thị trường nếu có Ảnh: Ng.Ng

Vụ thị trường trong nước cho biết thường xuyên phối hợp với Sở Công thương TP.HCM, theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu, giá hàng hóa thiết yếu để kịp thời có phương án xử lý các bất ổn của thị trường khi cần thiết.

Ngày 31.5, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) thông tin, Bộ vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương TP.HCM để bảo đảm điều phối cung ứng hàng hóa thiết yếu cho thị trường, xử lý các khó khăn trong lưu chuyển hàng hóa kịp thời nhằm không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Công thương với phương châm 4 tại chỗ, 3 sẵn sàng, đã chỉ đạo Sở Công thương TP.HCM xây dựng kế hoạch bảo đảm cân đối cung-cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn ứng phó khẩn cấp với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh đó, trong Kế hoạch triển khai chương trình bình ổn thị trường năm 2021, Sở Công thương cũng đã tham mưu cho UBND thành phố xây dựng phương án bình ổn thị trường kết hợp với thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp dịch bệnh Covid-19 nhằm chủ động bình ổn thị trường kể cả khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên cả nước và trên địa bàn TP.HCM.
Vụ Thị trường trong nước thông tin, báo cáo từ Sở Công thương TP.HCM cho đến thời điểm này (ngày 31.5), tình hình thị trường, cung cầu các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố vẫn tương đối tốt, giá cả hàng hóa không có biến động lớn. Đặc biệt, tại một số khu vực thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 xảy ra tình trạng nhu cầu mua hàng có tăng mạnh nhưng nguồn cung của các doanh nghiệp phân phối vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Đồng thời Sở Công thương cũng khuyến cáo và thông tin đến người dân hệ thống phân phối hàng hóa vẫn hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng các hàng hóa thiết yếu, người dân không nên mua hàng tích trữ, tập trung đông người gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Hiện chuỗi siêu thị Saigon Co.op đang tổ chức phân luồng, để khách hàng xếp hàng bên ngoài siêu thị, thực hiện các thủ tục khai báo y tế, kiểm tra nhiệt độ, khử khuẩn và sau đó vào từng nhóm để đảm bảo an toàn hơn; các Co.op Mart đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong đó có việc điều tiết nhiệt độ không để dưới 25 độ C; hàng hoá về các siêu thị đang tăng cường về thêm từ các nguồn cung và trung tâm phân phối, tăng cường đột xuất… đặc biệt hàng hóa thiết yếu và hàng hóa chống dịch được lưu trữ và có chương trình lâu dài nên không sợ thiếu hàng hóa trong thời gian giãn cách.
“Một số điểm bán của Co.op có nghi ngờ có F0, F1 mua sắm (không tránh khỏi) được thực hiện rà soát cặn kẽ, tiến hành các bước triển khai theo đúng quy trình, thông tin minh bạch với quý khách hàng để cùng phòng chống lây lan dịch”, đại diện Saigon Co.op khẳng định.
Nguyên Nga
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484