24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Giá Bitcoin hôm nay ngày 5/5: Bất chấp sự đi xuống của Bitcoin, đồng Dogecoin trở thành biểu tượng phát triển của các đồng altcoin

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay ngày 5/5: Bất chấp sự đi xuống của Bitcoin, đồng Dogecoin trở thành biểu tượng phát triển của các đồng altcoin

Ngày 5/5, thị trường tiền điện tử giảm điểm với 30/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 5/5, thị trường tiền ảo có 30/100 mã tăng điểm, còn lại 70 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 1,21%; được niêm yết với giá 55.187 USD/BTC.
Giá Bitcoin tiếp tục xu xuống giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay.
Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 56.662 USD và thấp nhất tại 52.987 USD.
Cũng giống như thị trường tài chính Mỹ, giá Bitcoin tiếp tục giảm do những lo ngại về việc tăng lãi suất. Trước đó, trong hội thảo trực tuyến được tổ chức bởi tờ The Atlantic, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, bất ngờ tuyên bố, chi tiêu mạnh tay của chính phủ Mỹ có thể đồng nghĩa với việc lãi suất cơ bản cần phải tăng lên một chút để ngăn nền kinh tế phát triển quá nóng.
Phát biểu của bà Yellen đã khiến nhiều nhà đầu tư bán tháo Bitcoin trong phiên, khiến giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường có thời điểm giảm mạnh xuống vùng 52.000 USD, do lo ngại kỷ nguyên tiền rẻ sẽ có thể sớm kết thúc.
Mặc dù giá Bitcoin đã hồi phục và đang giao dịch trong khoảng từ 54.000 USD - 55.000 USD, tuy nhiên mức độ biến động của đồng Bitcoin đã tăng mạnh từ 45% đo được trong ngày 15/4 lên đến hơn 64% ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, mức độ biến động của chỉ số S&P 500 trong vòng 30 ngày chỉ rơi vào khoảng hơn 10%. Số liệu được thu thập bởi CoinDesk Research.
Với việc đồng Bitcoin vẫn đang dậm chân tại chỗ trong khi nhiều đồng altcoin khác đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ, Vishal Shah, người sáng lập sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Alpha5 nhận xét: "Thị trường tiền điện tử đang có bước chuyển mình từ giai đoạn thử nghiệm sang chọn lọc các mã đồng tiền điện tử".
Trong khi đó, theo dữ liệu phân tích từ các chuyên gia, khi mà các nhà giao dịch nhỏ lẻ đang lao vào những thương vụ mua bán altcoin thì các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang liên tục thu gom Bitcoin khi nó điều chỉnh (buy the dip). Điều này cho thấy các nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn quan tâm đến Bitcoin nhiều hơn và có niềm tin vững chắc vào khoản đầu tư dài hạn của mình hơn là những đợt sóng đến từ các đồng altcoin.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 5/5: Bất chấp sự đi xuống của Bitcoin, đồng Dogecoin trở thành biểu tượng phát triển của các đồng altcoin
DOGE tiếp tục là điểm sáng trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.
Có 5/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Dogecoin tăng 52,46% đạt 0,661 USD; Tether tăng 0,05% đạt 1,00 USD; Cardano tăng 0,12% còn 1,31 USD; Polkadot tăng 0,21% đạt 36,01 USD; Litecoin tăng 15,69% đạt 328,37 USD; Bitcoin Cash tăng 11,63% đạt 1078,01 USD.
Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, có 5/10 đồng tiền điện tử giảm giá: Ethereum giảm 1,69% còn 3.281 USD; Binance Coin giảm 4,04% còn 625,43 USD; XRP giảm 4,37% còn 1,41 USD.
Đồng Bitcoin tiếp tục xu hướng giảm kéo theo sự đi xuống của thị trường, tuy nhiên với tỷ lệ thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) tiếp tục giảm xuống mức 46% đã tạo thời cơ tốt cho các đồng altcoin trỗi dậy, mở ra một chu kỳ phát triển rực rỡ nhất từ trước cho đến nay.
Dẫn đầu thị trường altcoin, đồng tiền có số vốn hóa lớn thứ hai thị trường, đồng Ethereum trong phiên giao dịch ngày hôm nay tiếp tục thiết lập mức đỉnh kỷ lục mới ở trên mức 3.500 USD, ghi nhận mức tăng trưởng hơn 36% trong vòng 7 ngày. Sự hưng phấn đang tràn ngập trong giới đầu tư với những dự đoán về mức giá mục tiêu trong ngắn hạn mà đồng ETH có thể đạt được như 5.000 USD, thậm chí, nhiều người còn lạc quan nghĩ đến những mốc giá như 10.000 USD và 20.000 USD.
Pat LaVecchia, Giám đốc điều hành của Oasis Pro Markets nhận định: "Đồng Ethereum đang trải qua giai đoạn biến động mạnh giống như Bitcoin, tuy nhiên giá của nó sẽ chắc chắn còn tăng mạnh nhờ thu hút được sự chú ý từ các nhà đầu tư lớn trên thị trường tài chính".
Đợt tăng giá mạnh mẽ và liên tục của đồng ETH cũng đã tạo ra một đợt thanh lý vị thế short kỷ lục trên thị trường phái sinh. Dữ liệu từ CryptoQuant cho biết, số lượng lớn vị thế short trên tất cả các sàn giao dịch phái sinh đã ghi nhận mức thanh lý kỷ lục hơn 375 triệu USD.
Đây cũng là lần đầu tiên khối lượng giao dịch quyền chọn ETH vượt qua BTC. Mặc dù hiệu suất hoạt động của ETH đang tốt hơn rất nhiều so với BTC, tuy nhiên để so sánh về tổng số vốn hóa với BTC thì ETH còn một chặng đường phấn đấu rất dài nữa. So với giá trị hiện tại, vốn hóa của ETH sẽ phải tăng lên gần 3 lần khi đó giá của 1 đồng ETH sẽ xấp xỉ 9.000 USD thì mới có thể sánh ngang với Bitcoin. Trước đó, vào năm 2017, đã có thời điểm giá trị vốn hóa của đồng ETH gần đuổi kịp so với Bitcoin.
Nếu như Ethereum được gọi là đồng tiền dẫn dắt các altcoin thì Dogecoin đang được xem như là biểu tượng cho sự trỗi dậy của các altcoin.
Đợt tăng giá của đồng DOGE bắt đầu từ ngày 23/4 và cho đến thời điểm hiện tại nó đã thiết lập mức đỉnh kỷ lục 0,685 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đạt mức tổng vốn hóa 82 tỷ USD, lớn hơn cả các công ty nổi tiếng như Twitter, Ford, BMW...
Từ đầu năm cho đến nay, DOGE đã tăng gần 16.000%, phá vỡ mọi kỷ lục về lợi nhuận đem lại trên thị trường tiền điện tử và là đồng tiền có hiệu suất hoạt động tốt nhất trong vòng 24h với mức tăng hơn 50%.
Tyler Winklevoss, nhà đồng sáng lập Winklevoss Capital Management và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã gọi Dogecoin là "đồng tiền của tất cả mọi người". Bởi xét cho cùng, nguồn gốc của Dogecoin chỉ là một đồng tiền tạo ra cho vui (meme), hoàn toàn không có hoạt động phát triển cũng như để sử dụng trong những năm qua.
Hầu như những đợt tăng giá của nó đều xoay quanh những dòng tweet của tỷ phú Elon Musk và những lời kêu gọi của cộng đồng reddit.
Để rồi đến khi trào lưu này trở nên nóng, số lượng các nhà giao dịch tăng lên chóng mặt, đó cũng là lúc các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng như eToro, Gemini đồng ý hỗ trợ niêm yết đã tạo ra cơn bùng nổ về giá đối với đồng DOGE.
Nhiều chuyên gia tài chính đã gọi đợt sóng tăng giá của DOGE là "bong bóng nguy hiểm", có thể vỡ bất cứ lúc nào. Nhưng ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy phong trào này sẽ kết thúc.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.232 tỷ USD, tăng 19 tỷ USD so với ngày 4/5.
Anh Quý
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484