24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hiểu Minh

Giá Bitcoin hôm nay ngày 5/3: Bitcoin chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất trong tuần sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay ngày 5/3: Bitcoin chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất trong tuần sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Ngày 5/3, thị trường tiền điện tử sắc đỏ bao phủ với 19/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 5/3, thị trường tiền ảo có 19/100 mã tăng điểm, còn lại 81 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 4,99%, được niêm yết với giá 47.285 USD/BTC.
Giá Bitcoin đã không thể trụ vững trên mốc 50.000 USD sau khi chịu hàng loạt những thông tin tiêu cực từ thị trường tài chính và giới chính trị.
Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 50.773 USD và thấp nhất tại 46.393 USD.
Mức sụt giảm gần 5% trong phiên giao dịch ngày hôm nay được ghi nhận là mức sụt giảm mạnh nhất trong tuần này của Bitcoin. Trước đó, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá Bitcoin đã hồi phục lên mức cao nhất hơn 52.000 USD, tuy nhiên nó đã không thể trụ vững mà tụt dốc xuống khoảng 47.000 USD tại phiên hôm nay.
Theo các chuyên gia phân tích, cũng giống như thị trường tài chính truyền thống, sự sụt giảm của thị trường phiên hôm nay thể hiện nỗi thất vọng của các nhà đầu tư trước bài phát biểu của ngài Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị thượng đỉnh việc làm trực tuyến với tờ Wall Street Journal.
Giới đầu tư đã kỳ vọng, ông Powell cũng như Fed sẽ phát ra những tín hiệu về việc cân nhắc các biện pháp nhằm hạ nhiệt lãi suất trái phiếu chính phủ, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.
Alex Kruger, một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng đã viết trên Twitter: "Powell đã không đưa ra thông điệp gì mới mẻ, về cơ bản ông ta chỉ nói lại những điều chung chung trước đó đã từng phát biểu".
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trở lại lên mức 1,565%, tăng khoảng 8 điểm cơ bản so với mức được giao dịch vào cuối ngày thứ Tư và mức cao nhất trong khoảng một năm qua.
Những bình luận của ông Powell cho thấy sự lưỡng lự của Fed trong việc sẽ lựa chọn các chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Trong khi đó, giá Bicoin đã tăng gấp 4 lần trong năm ngoái và tăng 66% trong năm nay do niềm tin tiền điện tử sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa nguy cơ lam phát trước bối cảnh các ngân hàng trung ương đang in thêm nhiều tiền hơn ra thị trường.
Điều này có thể khiến Bitcoin trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với các doanh nghiệp lớn chuyển đổi một phần tiền mặt hoặc trái phiếu sang Bitcoin để lưu trữ.
William E. Quigley, Giám đốc của Magnetic tại buổi phỏng vấn với CNN Business đã từng nói: "Kết quả từ cuộc khảo sát mới nhất đã cho thấy khoảng 5% các công ty đại chúng ở Mỹ đang cân nhắc việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán. Lý do là bởi các công ty đó có hàng tỷ USD tiền mặt nhưng đang tính toán về việc sẽ gửi vào đâu".
Giá Bitcoin hôm nay ngày 5/3: Bitcoin chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất trong tuần sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed
Thị trường nhuộm đỏ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.
Có 1/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá: XRP tăng 6,28% đạt 0,466 USD.
Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, có 9/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá: Ethereum giảm 4,11% còn 1.480 USD; Tether giảm 0,34% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 7,72% còn 222,18 USD; Cardano giảm 10,44% còn 1,07 USD; Polkadot giảm 8,21% còn 33,54 USD; Litecoin giảm 6,28% còn 172,61 USD; Chainlink giảm 9,17% còn 26,46 USD; Bitcoin Cash giảm 5,23% còn 485,73 USD.
Giá Bitcoin giảm mạnh đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình chung của thị trường tiền điện tử, phản ánh rõ nét bằng sự đi xuống của 81 đồng.
Việc đồng Ethereum liên tục điều chỉnh mạnh do ảnh hưởng từ Bitcoin đã khiến khối lượng các giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) giảm mạnh.
Dữ liệu từ trang phân tích Dune Analytics cho thấy khối lượng giao dịch trên DEX kể từ khi đạt đỉnh 4,35 tỷ USD trong ngày 23/2 đã sụt giảm tới 50% vào ngày 3/3, chỉ số tăng trưởng hàng ngày cũng giảm với mức tương tự.
Tin tốt là sự sụt giảm khối lượng giao dịch trên sàn DEX đã tạo cơ hội cho phí giao dịch Ethereum (phí gas) hạ nhiệt. Phí gas leo thang là một vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Kể từ tháng 11/2020 phí gas đã liên tục tăng giá và đã chạm mức cao nhất 373 Gwei (khoảng 11,72 USD) vào ngày 23/2.
Ngoài ra, trong thời gian gần đây, đội ngũ phát triển đồng Ethereum đang bàn luận về đề xuất có nên đưa EIP 1559 vào phiên bản nâng cấp hardfork London trong tháng 7/2021 hay không.
Đề xuất này bao gồm việc kiểm soát tình trạng phí giao dịch Ethereum quá cao và một phần phí ETH sẽ được đốt đi dẫn tới giảm lượng ETH và tác động tăng giá đồng coin này.
Một thông tin khác có liên quan đến đồng Litecoin, theo thông báo mới nhất, tổ chức Grayscale đã tiếp tục gom thêm được 170.000 token, nâng tổng số Litecoin nắm giữ lên 1,44 triệu LTC. Nhiều nhà đầu tư hy vọng đợt thu gom từ tổ chức lớn như Grayscale sẽ thúc đẩy giá của đồng tiền điện tử này tăng cao. Tuy nhiên, theo trả lời từ các chuyên gia, các giao dịch lớn thường được mua thông qua các sàn giao dịch OTC nhằm mục đích không gây tác động ngay đến giá cả của thị trường, tránh hiện tượng cú shock nguồn cung.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.500 tỷ USD, giảm 22 tỷ USD so với ngày 4/3.
Anh Quý
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484