24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Giá Bitcoin hôm nay ngày 26/1: Thiếu động lực từ dòng tiền của các tổ chức đầu tư, giá Bitcoin sụt giảm mạnh

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay ngày 26/1: Thiếu động lực từ dòng tiền của các tổ chức đầu tư, giá Bitcoin sụt giảm mạnh

Ngày 26/1, thị trường tiền kỹ thuật số chìm trong sắc đỏ với chỉ 13/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 26/1, thị trường tiền ảo có 13/100 mã tăng điểm, còn lại 87 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 5,54%, được niêm yết với giá 31.648 USD/BTC.
Sau chuỗi ngày thăng hoa những ngày đầu năm 2021, thị trường đồng Bitcoin liên tục xảy ra sự biến động. Tại phiên giao dịch ngày hôm nay, giá Bitcoin lại có sự điều chỉnh mạnh, tụt giảm xuống giao dịch quanh vùng 31.000 USD.
Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 34.893 USD và thấp nhất tại 31.382 USD.
Để có thể hồi phục được lại trên mốc giá 40.000 USD, thị trường Bitcoin cần thu hút thêm dòng tiền mới để cân bằng với lượng bán ra ồ ạt của các nhà đầu tư ngắn hạn khi có lời. Trong thời gian qua, gần như giá đỡ của thị trường đều do hoạt động gom hàng đến từ tổ chức Grayscale Investments.
Tuy nhiên, theo phân tích của JPMorgan Chase dường như dòng vốn đến từ Grayscale Investments đang có dấu hiệu "đạt đỉnh". Như vậy, nếu như không có thêm những làn gió mới, mạnh mẽ đến từ các tổ chức đầu tư, khả năng Bitcoin quay trở lại mốc 40.000 USD gần như là điều không thể.
Trước đó một tháng, các chiến lược gia của JPMorgan Chase đã cảnh báo rằng sự sụt giảm của dòng vốn sẽ kích hoạt một đợt điều chỉnh mạnh đối với Bitcoin. Họ lưu ý rằng òng tiền vào của Grayscale thậm chí còn giảm mạnh hơn chính Bitcoin (tương ứng 22% và 17%) tuần trước.
Sự thống trị của Bitcoin hiện đã giảm xuống còn 62,45%, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11.
Nhưng khác với thời kỳ bong bóng năm 2018, kể cả khi Bitcoin không đủ động lực để quay trở lại xu hướng tăng giá (uptrend), giá của nó cũng khó lòng giảm sâu.
Kể từ ngày 2/1/2021 cho đến nay, theo khung nến ngày, gần như Bitcoin chưa có ngày nào đóng dưới 30.000 USD. Ở ngưỡng giá này, Bitcoin được hỗ trợ rất mạnh từ người mua và đồng thời cũng là ngưỡng có lực mua vào rất lớn. Những đợt điều chỉnh là điều cần thiết để Bitcoin tích lũy. Có thể thấy khi tỷ lệ lợi nhuận của Bitcoin giảm xuống thì xu hướng tích trữ Bitcoin chờ giá cao sẽ tăng lên.
Các chuyên gia kỹ thuật nhìn nhận, số lượng lớn Bitcoin đang được các nhà đầu tư tích trữ trong các ví cá nhân và ví lạnh, điều này đã khiến số lượng Bitcoin thực tế lưu thông trên thị trường ngày càng giảm, gây áp lực lớn lên nguồn cung.
Anthony Scaramucci, người đứng đầu SkyBridge Capital và là cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng, trong bài phát biểu của mình cho biết đã củng cố hơn niềm tin đối với Bitcoin kể từ khi các chính phủ đã giải quyết nhiều rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số.
Ông cũng đã giới thiệu một quỹ Bitcoin mới vào đầu tháng 1/2021. Scaramucci cho rằng Bitcoin là một lựa chọn cho những nhà đầu tư có tầm nhìn để chống lại lạm phát. Với việc cơ sở hạ tầng và quy định được cải thiện đã làm cho các khoản đầu tư Bitcoin "an toàn như sở hữu trái phiếu và hàng hóa như vàng".
Trước đây, nhiều công ty lớn chưa đầu tư vào Bitcoin bởi mặc dù Bitcoin có lợi nhuận cao hơn nhưng họ cũng phải cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận. Nên với mức giá hiện tại của Bitcoin nhiều người thấy an toàn hơn để đầu tư. Các chính phủ cũng đã thấy được vai trò của Bitcoin và gỡ bỏ dần các lệnh cấm hay hạn chế.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 26/1: Thiếu động lực từ dòng tiền của các tổ chức đầu tư, giá Bitcoin sụt giảm mạnh
​ Top 10 đỏ lửa trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.
Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền kỹ thuật số đứng đầu trong phiên giao dịch ngày hôm nay đều giảm giá: Ethereum giảm 7,87% còn 1.318 USD; Tether giảm 0,07% còn 1 USD; Polkadot giảm 7,42% còn 17,36 USD; XPR giảm 3,87% còn 0,267 USD; Cardano giảm 3,82% còn 0,345 USD; Chainlink giảm 8,35% còn 23,29 USD; Litecoin giảm 6,15% còn 136,41 USD; Bitcoin Cash giảm 5,56% còn 427,99 USD; Binance Coin giảm 3,10% còn 41,30 USD.
Việc giá Bitcoin vẫn chưa thể bứt phá lên trên vùng an toàn 35.000 USD đã khiến thị trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, hầu như toàn bộ gần 90% các đồng tiền kỹ thuật số đều bị giảm giá.
Theo các chuyên gia nhận định, mặc dù trong những phiên giao dịch gần đây, một vài đồng altcoin đã bắt đầu thể hiện sự được sự độc lập của mình, tuy nhiên thị trường tiền kỹ thuật số cơ bản vẫn bị sự chi phối từ đồng tiền đứng đầu Bitcoin. Giống như trong phiên giao dịch ngày hôm nay, việc đồng Bitcoin suy giảm, để mất mốc 33.000 USD đã tác động xấu đến thị trường tiền kỹ thuật số. Để các đồng altcoin tiếp tục xu hướng tăng cao, việc đầu tiên đó là Bitcoin cần sớm quay trở lại vùng hộ trỡ 35.000 USD để tạo động lực phát triển cho thị trường.
Sau những ngày tăng giá liên tục, tại phiên giao dịch ngày hôm nay, giá đồng Ethereum đã liên tục bị giảm điểm khi liên tục bị các nhà đầu tư bán ra chốt lời. Hiện tại, giá của đồng ETH đã mất mốc 1.400 USD, giảm hơn 5% và đang được giao dịch ở khoảng 1.342 USD.
Tuy nhiên, theo nhìn nhận của các chuyên gia phân tích, hoạt động hoạt động rút tiền khỏi các sàn giao dịch ETH chủ yếu dùng để staking, yield farming (khai thác thanh khoản, là một cách để tạo ra phần thưởng khi nắm giữ tiền điện tử) và người mua chuyển tiền vào ví lạnh. Thông thường, việc rút tiền ròng thường liên quan đến giai đoạn tích lũy của các nhà đầu tư cá voi.
Dữ liệu đánh giá từ hai sàn giao dịch điện tử lớn là Coinbase và Gemini chỉ ra ngày càng nhiều các tổ chức và nhà đầu tư lớn đang hứng thú, khám phá với lĩnh vực DeFi. Những người này đang dần coi ETH là một tài sản lưu giữ giá trị vì lợi nhuận cao mà nó đem lại.
Ngoài ra, một yếu tố nữa của ETH nhận được sự tin tưởng của giới đầu tư đó là tính thanh khoản tốt. Ngoài Bitcoin, chỉ duy nhất ETH được đảm bảo về vấn đề này với giá trị vốn hóa lên đến hơn 150 tỷ USD, gấp hơn 10 lần đồng tiền ảo đối thủ của nó DOT.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 935 tỷ USD, giảm 44 tỷ USD so với ngày 25/1.
Anh Quý
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484