24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Giá Bitcoin hôm nay ngày 23/7: Niềm tin được củng cố, thị trường tiền điện tử tiếp mạch hồi phục

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay ngày 23/7: Niềm tin được củng cố, thị trường tiền điện tử tiếp mạch hồi phục

Internet.

Ngày 23/7, thị trường tiền điện tử sắc xanh lan tỏa với 96/100 mã tăng giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 23/7, thị trường tiền ảo có 96/100 mã tăng điểm, còn lại 4 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 2,25%, được niêm yết với giá 32.619 USD/BTC.
Tác động tích cực từ Hội nghị trực tuyến The B Word tiếp tục được lan tỏa, củng cố tâm lý tự tin hơn cho giới đầu tư và khiến giá Bitcoin tiếp tục tăng cao trong phiên giao dịch ngày hôm nay.
Tại Hội nghị, tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành của hai công ty Tesla và SpaceX đã làm rõ quan điểm ủng hộ Bitcoin và tiền điện tử của mình. Elon Musk cũng cho biết bản thân có nắm giữ 3 đồng tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Ông cũng tiết lộ ngoài Tesla, công ty SpaceX cũng nắm giữ Bitcoin, điều mà từ trước đến nay chưa từng được tiết lộ.
Giám đốc điều hành của Tesla cũng nhắc lại khả năng công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi việc khai thác tiền điện tử được thực hiện bởi hơn 50% năng lượng tái tạo. Nếu có thể, Tesla sẵn sàng giúp đỡ các nhóm khai thác để chuyển đổi phương thức sản xuất sang sử dụng năng lượng xanh.
Với việc nhận được những đánh giá tích cực từ những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới tài chính, giá Bitcoin đã đổi chiều xu hướng từ mức giá dưới 30.000 USD để tăng mạnh lên trên 32.000 USD ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, câu hỏi được các chuyên gia đặt ra là liệu hiệu ứng lan tỏa từ Hội nghị The B Word sẽ kéo dài được bao lâu và Bitcoin đã sẵn sàng để bước vào thời kỳ tăng giá chưa?
Trong phát biểu mới nhất được đưa ra bởi công ty phân tích dữ liệu thị trường Glassnode cho biết Bitcoin đang phát ra tín hiệu hỗn loạn giữa tăng và giảm.
Điều đáng lo ngại nhất đối với thị trường Bitcoin ở thời điểm hiện tại nằm ở sự thiếu vắng các nhà đầu tư tổ chức mới. Theo Glassnode, mức độ quan tâm của giới đầu tư tổ chức đối với các sản phẩm trung gian vào thị trường Bitcoin như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hoặc Purpose ETF vẫn đang ở mức thấp.
Giá cổ phiếu GBTC tiếp tục được giao dịch ở mức thấp hơn khoảng từ 11 - 15% so với tuần trước, điều này cho thấy vẫn chưa có nhu cầu thu gom của các nhà đầu tư cũng như hiện tượng thoái vốn trên thị trường giao ngay vẫn đang ở mức cao.
Dòng vốn chảy vào Purpose ETF đã chững lại sau khi chứng kiến nhu cầu tương đối mạnh trong tháng 5 và tháng 6.
Về mặt tích cực, Glassnode cho biết, giới đầu tư vẫn đang có xu hướng nắm giữ nhiều Bitcoin hơn là lưu thông nó ở thời điểm hiện tại. Nhóm các tài khoản nắm giữ Bitcoin trong dài hạn hiện đang chiếm khoảng 75% số lượng nguồn Bitcoin đang lưu hành, trong đó 69% vẫn đang có lãi chỉ 6% là bị thua lỗ.
Một cuộc khảo sát 150 tổ chức được tiến hành bởi ngân hàng Goldman Sachs tiết lộ 15% đã nắm giữ tiền điện tử, (trong số những người Mỹ được hỏi con số này là 25%), 40% lo ngại sự mất giá của tiền tệ, 45% tò mò muốn khám phá tiền điện tử như một hàng rào có thể chống lại lạm phát. Điều này cho thấy, ngày càng nhiều các công ty lớn đang có nhu cầu đầu tư vào tiền điện tử như một biện pháp bảo vệ khỏi lạm phát, sự mất giá của các loại tiền tệ và những bất ổn trên thị trường tài chính.
Đối tác của Goldman Sachs và đồng Giám đốc khối tài sản tư nhân Meena Flynn nói với Bloomberg rằng “phần lớn các gia tộc siêu giàu” đều muốn thảo luận với các ngân hàng về công nghệ blockchain, vì họ tin rằng nó có thể có tác động như internet.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 23/7: Niềm tin được củng cố, thị trường tiền điện tử tiếp mạch hồi phục
Thị trường tiếp tục hồi phục tốt trong phiên giao dịch ngày 23/7. Nguồn: Coin360.
Cùng với đà tăng của Bitcoin, có 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 4,38% đạt 2.054 USD; Tether tăng 0,06% đạt 1,00 USD; Binance Coin tăng 4,05% đạt 297,82 USD; Cardano tăng 4,31% đạt 1,19 USD; XRP tăng 8,36% đạt 0,61 USD; Dogecoin tăng 4,69% đạt 0,194 USD; Polkadot tăng 13,85% đạt 13,51 USD; Bitcoin Cash tăng 4,75% đạt 445,71 USD; Litecoin tăng 4,27% đạt 121,08 USD.
Ngày bản cập nhật hard fork London trên blockchain Ethereum đang đến gần, đội ngũ các nhà phát triển đang càng phải tăng tốc giải quyết các vấn đề phát sinh.
Trong bài viết mới được đăng tải bởi Tim Beiko, nhà phát triển chính của Ethereum, đã trình bày những bước tiến mới nhất thu được trong quá trình thử nghiệm bản nâng cấp Ethereum.
Bài viết có tên "London Testnet Retrospective" cho biết, client OpenEthereum nhận thấy node của họ đã ngừng hoạt động trên testnet Ropsten vào ngày 21/07. Sau khi tìm hiểu, Tim Beiko đã phát hiện ra vấn đề không phải do ở client mà bắt nguồn từ giao thức go-ethereum và ứng dụng client Geth.
Một số máy khách đã từ chối block trong khi những người khác chấp nhận và tiếp tục xử lý. Cụ thể, OpenEthereum và Besu đã từ chối giao dịch / khối, trong khi Nethermind, go-ethereum và Erigon chấp nhận chúng.
Sự cố đã được khắc phục bằng cách thêm các xác nhận mới về tính hợp lệ của các giao dịch EIP-1559. Hiện tại quá trình thử nghiệm vẫn đang được tiếp diễn.
Bản nâng cấp hard fork London dự kiến sẽ được áp dụng từ ngày 5/8.
Trong tweet mới nhất, Coinbase Commerce - nền tảng thương mại điện tử của sàn Coinbase thông báo đã tích hợp thành công đồng Dogecoin (DOGE) vào hệ thống thanh toán. Cùng với Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin và USDC, đồng DOGE sẽ là đồng tiền điện tử mới nhất được Coinbase Commerce thêm vào hệ thống thanh toán của mình.
Coinbase Commerce là một hệ thống thanh toán có thể tích hợp vào các nền tảng cửa hàng trực tuyến, trong đó có các nền tảng nổi tiếng như Woocomerce, Shopify, PrestaShop, Magento và OpenCart.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.294 tỷ USD, tăng 34 tỷ USD so với ngày 22/7.
Anh Quý
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484