24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Giá Bitcoin hôm nay ngày 22/6: Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cấm các giao dịch tiền điện tử, giới đầu tư sợ hãi tột độ

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay ngày 22/6: Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cấm các giao dịch tiền điện tử, giới đầu tư sợ hãi tột độ

Ảnh Internet.

Ngày 22/6, thị trường tiền điện tử chìm trong biển lửa với 97/100 mã giảm giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 22/6, thị trường tiền ảo có 3/100 mã tăng điểm, còn lại 97 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 6,91%, được niêm yết với giá 32.645 USD/BTC.
Hồi phục lên trên mốc 35.000 USD chưa được bao lâu giá Bitcoin đã lao dốc không phanh sau khi phải tiếp nhận những thông tin tiêu cực đến từ Trung Quốc.
Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 35.100 USD và thấp nhất tại 31.179 USD.
Thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đang trong giai đoạn vô cùng nhạy cảm. Trải qua liên tiếp những đợt sụt giảm mạnh đã khiến chỉ số tâm lý nhà đầu tư trên thị trường sợ hãi tột độ (extreme fear), do đó chỉ cần nhận thêm bất kỳ thông tin xấu là đủ kích hoạt những đợt bán tháo đến từ các nhà đầu tư.
Trong thông báo mới nhất ngày 21/6, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc - ngân hàng lớn thứ 3 tại Trung Quốc thông báo sẽ dừng các hoạt động giao dịch cũng như không tham gia vào các hoạt động kinh doanh có liên quan đến tiền điện tử. Các khách hàng tham gia vào bất kỳ giao dịch có liên quan đến tiền điện tử sẽ ngay lập tức bị tạm khóa tài khoản.
Đây là hành động hưởng ứng sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) yêu cầu các tổ chức tài chính trong nước điều tra, xác định và ngăn chặn các tài khoản giao dịch hoặc được sở hữu bởi các sàn giao dịch tiền số và những bên trung gian nước ngoài khác. Ngoài ra, những hoạt động đầu tư vào bất kỳ công nghệ nào nhằm xử lý các giao dịch liên quan đến đầu tư tiền số cũng bị cấm.
Theo Colin Wu, một nhà báo tại Trung Quốc cho biết, thông báo của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã được xóa đi ngay sau 15 phút đăng tải, nhưng tác động của nó đến thị trường tiền điện tử là vô cùng lớn.
Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, giá Bitcoin đã rơi thẳng từ 35.000 USD xuống 32.000 USD và có thời điểm còn chạm xuống đáy 31.000 USD sau khi hồi phục trở lại ở 32.645 USD ở thời điểm hiện tại.
Gần như toàn bộ các vị thế long trên sàn phái sinh đã bị quét sạch chỉ trong vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ. Ghi nhận từ CryptoQuant, trong khoảng 1 giờ đồng giờ, số lượng các vị thế Long có giá trị khoảng 1.000 Bitcoin đã bị thanh lý, chiếm 75% số lệnh được đặt tại thời điểm.
Cùng thời điểm, dòng tiền trung bình hàng ngày của Bitcoin trên các sàn giao dịch giao ngay cũng đạt mức cao kỷ lục kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng 3/2020, đồng nghĩa với việc có quá nhiều Bitcoin được đưa lên sàn để bán tháo.
Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant cho biết, không chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoảng loạn, mà đợt bán tháo lần này còn có sự góp mặt của nhiều cá voi.
Cay đắng phát biểu, Ju nói: "Tôi ghét phải nói ra những điều như thế này, nhưng có vẻ Bitcoin đã chính thức bước vào giai đoạn thị trường gấu".
Trong một nỗ lực giải cứu Bitcoin, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy tuyên bố đã dùng số tiền gần 500 triệu USD để mua thêm 13.005 Bitcoin ở mức giá 37.617 USD/BTC.
Số tiền khổng lồ MicroStrategy bỏ ra đã nâng tổng số lượng Bitcoin mà công ty nắm giữ lên khoảng 105.085 BTC, giá trị khoảng 3 tỷ USD.
Động thái của MicroStrategy cho thấy niềm tin bất diệt cũng như sư kiên định của công ty đặt vào Bitcoin. Trong thời gian tới, MicroStrategy còn có có kế hoạch bán 1 tỷ USD cổ phiếu để dành thêm một khoản để thu gom Bitcoin.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 22/6: Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cấm các giao dịch tiền điện tử, giới đầu tư sợ hãi tột độ
Thị trường rực đỏ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.
Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 10,46% còn 1.956 USD; Tether giảm 0,06% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 15,61% còn 279,22 USD; Cardano giảm 12,16% còn 1,22 USD; XRP giảm 15,61% còn 0,62 USD; Polkadot giảm 18,52% còn 16,21 USD; Bitcoin Cash giảm 14,27% còn 464,41 USD; Litecoin giảm 15,29% còn 127,85 USD.
Giá Bitcoin đột ngột giảm giá mạnh đã khiến thị trường đỏ lửa, đẩy các đồng tiền điện tử khác đến mốc hỗ trợ quan trọng. Điều này đã nhiều nhà đầu tư, những người trước giờ vẫn tự tin vào việc bắt đáy thị trường "chùn tay". Không ai muốn mạo hiểm xuống tiền tại thời điểm thị trường đang diễn biến tồi tệ như thế này, thay vào đó các nhà đầu tư đang tích trữ các đồng tiền ổn định (stablecoin) và chờ đợi một tín hiệu tăng giá của thị trường.
Đối với nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm, việc theo dõi sự tăng trưởng về vốn hóa thị trường cũng như nguồn cung lưu hành của các đồng tiền ổn định cũng là một cách để theo dõi hành vi chung của các nhà giao dịch khi thị trường đang trong giai đoạn tăng giá hoặc giảm giá.
Quen thuộc nhất đó là các nhà đầu tư sẽ theo dõi diễn biến của đồng Tether (USDT) để xác định liệu thị trường trong thời gian tới sẽ có khả năng bơm giá cho đồng Bitcoin hoặc các đồng altcoin hay không.
Điều này được nhìn thấy rõ khi thị trường đi xuống tại thời điểm cuối tháng 5. Theo đó, khi thị trường suy giảm mạnh sau ngày 19/5, một lượng lớn giao dịch đã đổ vào các đồng ổn định và đạt đỉnh vào ngày 29/5 trùng với thời điểm giá Bitcoin nhanh chóng quay trở lại lên trên 40.000 USD và các đồng altcoin hồi phục. Tuy nhiên, với việc liên tiếp phải nhận các tin xấu, một làn sóng giảm giá mới đã xuất hiện khiến Bitcon giảm xuống khoảng 34.000 USD trong khoảng thời gian đầu tháng 6, ghi nhận dòng tiền các đồng ổn định giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020. Lúc này, chỉ số tâm lý Tham lam và Sợ hãi (Fear and Greed Index) trên thị trường đạt mức sợ hãi tột độ, phù hợp với nhu cầu tham gia thị trường sụt giảm mạnh của các nhà đầu tư.
Ở thời điểm hiện tại, khi cả thị trường đang chìm trong biển đỏ, dòng tiền đổ vào các đồng ổn định đã tăng vọt. Nhìn vào top 10 đồng tiền có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường chúng ta có thể thấy có sự xuất hiện của 3 đồng ổn định bao gồm USDT, USDC và BUSD. Dấu hiệu này cho thấy một lực đẩy cho thị trường có thể xảy ra trong thời gian tới.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.291 tỷ USD, giảm 147 tỷ USD so với ngày 21/6.
Anh Quý
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484