24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Giá Bitcoin hôm nay ngày 18/6: Giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm xuống vùng 37.000 USD, một đồng coin bốc hơi toàn bộ giá trị trong 1 đêm

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay ngày 18/6: Giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm xuống vùng 37.000 USD, một đồng coin bốc hơi toàn bộ giá trị trong 1 đêm

Ngày 18/6, thị trường tiền điện tử tiếp tục đỏ lửa với 81/100 mã giảm giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 18/6, thị trường tiền ảo có 19/100 mã tăng điểm, còn lại 81 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 2,27%, được niêm yết với giá 37.713 USD/BTC.
Giá của Bitcoin tiếp tục giảm mạnh và ở thời điểm hiện tại đang test lại vùng hỗ trợ 37.000 USD.
Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 39.535 USD và thấp nhất tại 37.235 USD.
Tác động từ các thông tin được công bố sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục khiến các tài sản rủi ro như cổ phiếu và Bitcoin giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay.
Sau cuộc họp, Fed đã công nhận tỷ lệ lạm phát đã cao hơn kỳ vọng của mình trong năm nay và đưa ra khung thời gian về thời điểm họ sẽ tăng lãi suất cơ bản ít nhất 0,5% thông qua hai lần điều chỉnh vào năm 2023.
Theo nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, quyết định này của Fed chỉ tác động đến giá của Bitcoin trong ngắn hạn. Còn dài hạn, xu hướng chung của Bitcoin vẫn là tăng trưởng qua các năm. Đồng thời, các chính sách chung của Fed cũng như hàng loạt các ngân hàng trung ương của các quốc gia đều làm tiền pháp định của họ ngày càng mất giá.
Nếu lạm phát tiếp tục tăng, khả năng phục hồi giá của Bitcoin theo đó cũng sẽ tăng cao và nhiều khả năng Bitcoin sẽ còn hoạt động tốt hơn so với nhiều loại thị trường truyền thống.
Công ty dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số EQUOS mô tả động thái giảm giá hiện tại của các tài sản rủi ro là "Phản xạ giật đầu gối", ám chỉ hành động tự phát, thiếu suy nghĩ. Bitcoin và chứng khoán đang có sự tương quan lẫn nhau trong bối cảnh hỗn loạn hiện tại trước khi việc thực tế sẽ chứng minh khi lạm phát tăng mạnh, Bitcoin sẽ là kênh đầu tư vuột trội hơn so với chứng khoán.
David Grider, Trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của Tập đoàn Fundstrat nhận định, Bitcoin sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ chính sách nới lỏng tiền tệ trong thời điểm lạm phát đang tăng cao bởi đồng tiền điện tử này hiện đang được nhiều nhà đầu tư xem là một biện pháp phòng ngừa lạm phát hữu hiệu nhất.
Một thông tin khác đó là Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) Mỹ thông báo sẽ tiếp tục trì hoãn việc thông qua quyết định với quỹ Bitcoin ETF do công ty quản lý tài sản VanEck đề xuất.
Theo hồ sơ đệ trình vào ngày 16/6 từ SEC, cơ quan này vẫn chưa đưa ra quyết định về việc phê duyệt hay không chấp thuận quỹ Bitcoin ETF của VanEck, và đang tìm kiếm sự khuyến khích của những người quan tâm đóng góp ý kiến về đề xuất này.
Theo văn bản được đưa ra bởi SEC sẽ cho phép người dân thảo luận về các quy tắc được đề xuất xung quanh việc phê duyệt. Cụ thể, SEC đang yêu cầu người dân xem xét liệu họ có tin rằng Bitcoin ETF sẽ dễ bị thao túng hay được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận hay không.
SEC cũng yêu cầu mọi người cân nhắc về tính phù hợp của Bitcoin với tư cách là tài sản cơ bản cho một sản phẩm trao đổi, cũng như tính thanh khoản và tính minh bạch của thị trường Bitcoin.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 18/6: Giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm xuống vùng 37.000 USD, một đồng coin bốc hơi toàn bộ giá trị trong 1 đêm
​ Thị trường tiếp tục đỏ lửa trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.
Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 2,55% còn 2.346 USD; Tether giảm 0,06% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 0,54% còn 350,84 USD; Cardano giảm 2,87% còn 1,47 USD; Dogecoin giảm 2,38% còn 0,301 USD; XRP giảm 2,06% còn 0,83 USD; Polkadot giảm 5,88% còn 22,04 USD; Litecoin giảm 2,54% còn 164,62 USD; Bitcoin Cash giảm 2,53% còn 590,09 USD.
Mặc dù phí giao dịch trung bình trên ETH đã giảm khoảng 90% từ 45 USD xuống còn 4,5 USD - mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua, nhưng vẫn chưa đủ để thu hút thêm nhiều hoạt động trên chuỗi blockchain Ethereum. Theo báo cáo từ Santiment, số lượng địa chỉ ETH hoạt động hàng ngày không những không tăng lên mà đang có xu hướng giảm dần. Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có khoảng hơn 600.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày, mức thấp nhất trong vòng 6 tháng.
Nhưng trong dài hạn, giới chuyên gia phân tích vẫn giữ thái độ tương đối lạc quan đối với đồng ETH.
Tương lai của đồng ETH vẫn đang rất hứa hẹn với việc Ethereum 2.0 chuyển đổi mạng thành thuật toán đồng thuận (Proof of Stake - PoS) hay như nâng cấp giao thức EIP-1559 sắp tới đều sẽ thiết lập nền tảng tốt hơn cũng như thiết lập trạng thái ổn định lâu dài cho ETH.
Tuy nhiên, tâm điểm của thị trường trong phiên ngày hôm nay không phải các đồng tiền điện tử lớn, mà là sự tụt dốc không phanh của đồng token Iron Titanium (TITAN). Đồng tiền này đã giảm kỷ lục hơn gần 2 tỷ lần xuống mức có thể nói là không giá trị ở thời điểm hiện tại.
TITAN là dự án tiền điện tử thuộc về Iron Finance, triển khai trên blockchain Polygon. Dự án TITAN thúc đẩy một đồng tiền điện tử ổn định (stablecoin) có tên gọi IRON. Người dùng có thể tạo ra các đồng stablecoin mới bằng cách khóa 25% đồng TITAN và 75% đồng USDC. Trong đó, TITAN là token thưởng, khuyến khích người dùng khi họ cung cấp thanh khoản cho cặp IRON/USDC trên Quickswap.
Iron Finance trước đây đã từng xuất hiện trên Binance Smart Chain, tuy nhiên không nhận được nhiều sự chú ý. Sự dịch chuyển protocol lên mạng Polygon vào đúng thời điểm Bitcoin sụp đổ từ 46.000 USD, cộng với sự tham gia của tỷ phú Mark Cuban khiến dự án trở thành tâm điểm.
Khi các đồng tiền IRON mới được tạo ra, nhu cầu dành cho TITAN sẽ tăng lên và vì thế khiến đồng tiền này tăng giá.
Với mối liên kết khăng khít này, khi đồng IRON giảm giá mạnh xuống dưới 1 USD, giá của TITAN đã từ 65 USD xuống gần như bằng 0 USD do mất tính thanh khoản.
Các cuộc bán tháo trong hoảng loạn đã xảy ra khi tất cả mọi người cố gắng rút hoặc bán IRON để thu về USDC, đẩy phí giao dịch (gas wei) lên mức cao kỷ lục 2000 GWEI – điều chưa từng có trên Polygon – một mạng blockchain layer 2 được cho là có phí giao dịch gần bằng 0 so với block chain ETH.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.520 tỷ USD, giảm 39 tỷ USD so với ngày 17/6.
Anh Quý
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484