24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Giá Bitcoin hôm nay ngày 14/1: Khối lượng giao dịch đạt mức kỷ lục, giá Bitcoin tăng mạnh hơn 10% vượt mốc 38.000 USD

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay ngày 14/1: Khối lượng giao dịch đạt mức kỷ lục, giá Bitcoin tăng mạnh hơn 10% vượt mốc 38.000 USD

Ảnh Internet

Ngày 14/1, thị trường tiền ảo sắc xanh bao phủ với 88/100 mã tăng điểm trong ngày hôm nay.

Tính đến thời điểm sáng ngày 14/1, thị trường tiền ảo có 88/100 mã tăng điểm, còn lại 12 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 10,19%, và được niêm yết với giá 38.377 USD/BTC.
Không phải ngẫu nhiên nhiều chuyên gia phân tích gạo cội của Goldman Sachs đã nói rằng thị trường Bicoin đang "trưởng thành" hơn rất nhiều so với những năm trước kia. Nhìn vào sự hồi phục thần kỳ của giá Bitcoin sau đợt điều chỉnh gần 28%, là minh chứng hùng hồn nhất cho luận điểm trên. Tưởng như Bitcoin sẽ phải cần nhiều thời gian hơn nữa để vượt qua được vùng kháng cự 35.000 USD thì ngay trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá Bitcoin đã tăng vợt hơn 10%, dễ dàng vượt qua cột mốc 38.000 USD.
Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 38.130 USD và thấp nhất tại 33.402 USD.
Động thái hồi phục mạnh mẽ của Bitcoin, Ki Young Ju, Ceo của trang phân tích tiền kỹ thuật CryptoQuant giải thích là do sức mua quá lớn từ các tổ chức cá nhân khi giá Bitcoin dao động xung quanh vùng giá 30.000 - 32.000 USD.
Ceo này cho biết, những tổ chức lớn này sẵn sàng mua vào Bitcoin với bất kỳ mức giá thấp nào trong khu vực 30.000 USD.
Điều này đã khiến các sàn giao dịch ghi nhận khối lượng tăng đột biến các giao dịch về Bitcoin, cao nhất trong lịch sử của đồng tiền này. Khối lượng giao dịch phá kỷ lục là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy giá Bitcoin sẽ đảo chiều.
Thống kê từ các sàn giao dịch Bitcoin cho thấy, top 100 tài khoản Bitcoin lớn nhất thị trường đã nạp thêm cho mình hơn 334.000 Bitcoin chỉ trong vòng vỏn vẹn 30 ngày qua. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy, các tổ chức đầu tư có quy mô lớn và nhà đầu tư "cá voi" ngày càng quan tâm đến đồng tiền kỹ thuật số. Bất chấp những phản ứng trái chiều trong ngắn hạn của thị trường Bitcoin, điều những tổ chức đầu tư hướng đến đang là sự phát triển bền vững của Bitcoin trong dài hạn chứ không còn là lợi nhuận "khủng" trước mắt nữa.
Một dấu hiệu đáng quan tâm khác là sự thay đổi trong nhận thức của nhiều tổ chức lớn, trước đây đã từng lên tiếng chỉ trích Bitcoin trong quá khứ, hiện giờ đã bắt đầu thân thiện hơn với loại tài sản này.
Howard Marks, đồng sáng lập và là chủ tịch của Oaktree Capital, từng đưa ra những quan điểm hoài nghi về Bitcoin, mới đây trong báo cáo danh mục đầu tư của mình đã viết lời cám ơn đến cậu con trai của mình vì đã mua một lượng Bitcoin "có ý nghĩa" cho gia đình.
Nhiều tổ chức đầu tư lớn, trước đây chủ yếu sử dụng vàng để bảo vệ danh mục đầu tư của mình trước những chính sách tiền tệ mở rộng từ ngân hàng trung ương, đã bắt đầu chia một phần nhỏ khoản đầu tư chuyển sang Bitcoin.
Điển hình như Ruffer Investment, trích 2,5% số tiền từ Quỹ Multi-Strategies từ vàng sang Bitcoin từ tháng 11 năm ngoái. Tính từ thời điểm đó đến nay, vàng mới chỉ tăng trưởng vỏn vẹn có 4%, con số đó với Bitcoin là khoảng 92%.
Có thể thấy tuy mức đầu tư còn nhỏ, tuy nhiên lợi nhuận mà Bitcoin đem lại vượt trội hơn rất nhiều so với các danh mục khác của các quỹ đầu tư. Với sức hút vô cùng hấp dẫn đó, nhiều nhà phân tích dự đoán thị trường Bitcoin sẽ còn có thêm nhiều tổ chức đầu tư lớn tham gia.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 14/1: Khối lượng giao dịch đạt mức kỷ lục, giá Bitcoin tăng mạnh hơn 10% vượt mốc 38.000 USD
Top 10 tăng trưởng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap.
Cùng với đà đi lên của Bitcoin, có 9/10 đồng tiền ảo đứng đầu ngày hôm nay tăng giá, cụ thể: Ethereum tăng 5,62% đạt 1.105 USD; XPR tăng 0,63% đạt 0,296 USD; Polkadot tăng 34,48% đạt 11,34 USD; Litecoin tăng 8,62% đạt 146,03 USD; Cardano tăng 8,08% đạt 0,308 USD; Bitcoin Cash tăng 3,83% đạt 489,93 USD; Stellar tăng 3,64% đạt 0,294 USD; Chainlink tăng 12,74% đạt 15,76 USD.
Có 1 đồng trong top 10 giảm giá đó là: Tether giảm 0,05% còn 1 USD.
Thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục khởi sắc trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Với việc đồng Bitcoin nhảy vọt hơn 10% giá trị đã tạo đà tăng trưởng cho thị trường. Nhìn vào bảng giao dịch chúng ta có thể thấy nhiều đồng altcoin còn có sự tăng trưởng cực kỳ mạnh trong ngày hôm nay.
Cũng giống như Bitcoin, đồng tiền được các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng Ethereum cũng đang trở lại cuộc đua tăng trưởng.
Chỉ cách đây vài ngày, đồng ETH đã gần như vươn tới được cột mốc cao nhất mọi thời đại, chỉ còn cách khoảng 100 USD. Nhiều nhà phân tích kỹ thuật đã coi đợt điều chỉnh thời gian vừa qua chỉ là một sự củng cố trước khi ETH sẽ tiếp tục phát triển.
Trader có nickname "CryptoCapo", một người nổi tiếng trong giới giao dịch tiền kỹ thuật số, trước đó đã từng đưa ra nhiều dự báo chính xác về xu hướng tăng giảm của thị trường chia sẻ, với những thông tin tốt hiện tại xung quanh đồng ETH, đó đều là những chất xúc tác để giúp cho đồng ETH tăng giá.
Trader này cho biết, việc các hợp đồng tương lai của ETH được niêm yết trên sàn giao dịch lớn, điển hình như sắp tới trên CME Group sẽ kéo theo số lượng các nhà đầu tư chú ý hơn đến đồng tiền này. Cùng với bản nâng cấp ETH 2.0, đây sẽ là những ngòi nổ cực mạnh kích hoạt đà tăng trưởng "khủng" cho Ethereum trong thời gian tới.
Theo dữ liệu từ Santiment, số lượng các nhà đầu tư "cá voi" nắm giữ đồng Ethereum đang tăng lên chóng mặt trong thời gian này bất chấp những thời điểm giá của nó tăng cao trên 1.000 USD và áp sát mức đỉnh kỷ lục.
Lượng tìm kiếm từ khóa Ethereum trên Google cũng đã tăng vọt, vượt qua cả khi giá ETH thiết lập kỷ lục vào năm 2017.
Nhiều nhà phân tích đã chỉ ra với tốc độ phát triển như hiện nay, có thể trong năm 2021, lợi nhuận từ đồng ETH đem lại cho nhà đầu tư sẽ còn nhiều hơn so với đồng Bitcoin.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.004 tỷ USD, tăng 100 tỷ USD so với ngày 13/1.
Anh Quý
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484