24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên
Đến lúc nào đó nhìn lại con người sẽ ngạc nhiên hỏi nhau: "tại sao có những lúc chúng ta có thể bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để đi mua những thứ giá trị ảo như vậy mà chẳng mang lại điều gì hữu ích cho cuộc sống nhỉ?"

Giá Bitcoin hôm nay ngày 1/3: Bật tăng "thần kỳ" sau khi chạm đáy 43.000 USD, Bitcoin thắp lên hy vọng cho các nhà đầu tư

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay ngày 1/3: Bật tăng "thần kỳ" sau khi chạm đáy 43.000 USD, Bitcoin thắp lên hy vọng cho các nhà đầu tư

Ngày 1/3, thị trường tiền điện tử sắc xanh lan tỏa với 81/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 1/3, thị trường tiền ảo có 81/100 mã tăng điểm, còn lại 19 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 2,63%, được niêm yết với giá 46.128 USD/BTC.
Đồng Bitcoin đã có một pha "bẻ lái" ngoạn mục sau khi chạm đáy 43.000 USD trong phiên giao dịch châu Mỹ và đã kịp thời hồi phục trở lại trên mốc 46.000 USD trong phiên châu Á sáng nay.
Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 46.902 USD và thấp nhất tại 43.119 USD.
Tuần vừa qua, thị trường tiền điện tử đã có quãng thời gian u ám, dẫn dắt bởi sự suy giảm mạnh của đồng Bitcoin. Với mức tụt dốc hơn 24%, chạm đáy 43.000 USD, giá Bitcoin đã trình diễn một bộ mặt tồi tệ nhất tính từ tháng 3/2020. Một tuần suy giảm đã kéo đà tăng của Bitcoin trong tháng 2 chỉ còn 31%, tính từ đầu năm cho đến nay chỉ còn khoảng 50%.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự điều chỉnh mạnh mẽ của Bitcoin, nhưng theo các chuyên gia phân tích, về cơ bản cũng giống như thị trường truyền thống, sự tăng mạnh của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã khiến các loại "tài sản rủi ro" (cổ phiếu, kim loại quý, tiền điện tử...) chao đảo.
Lo sợ về lạm phát, đã khiến tâm lý của nhà đầu tư nói chung trở nên hoảng sợ, do đó họ sẽ thoái lui số tiền của mình bên trong các loài "tài sản rủi ro" để đổ dồn vào trái phiếu dài hạn, với lãi suất hấp dẫn, để bảo vệ tiền của mình.
Tuy nhiên, điều này sẽ không diễn ra lâu. Matt Blom, trưởng bộ phận giao dịch của công ty mua bán và trao đổi tài sản điện tử EQUOS cho biết: "Thị trường điều chỉnh mạnh là cơ hội để các nhà đầu tư bắt đáy (buy the dip). Việc chốt lời dẫn đến thanh lý tài sản của người này sẽ là thời cơ tốt để các nhà đầu tư khác gom hàng. Đây là chu kỳ bình thường của thị trường, cũng giống như tuần trước, sau khi điều chỉnh giá Bitcoin đã vọt tăng lên mức kỷ lục mới".
QCP Capital, công ty giao dịch tiền điện tử cho rằng: "Bitcoin sẽ hồi phục, đó là điều ai cũng mong đợi. Tuy nhiên vấn đề ở đây là trong bao lâu, những người nắm giữ Bitcoin trong trung hạn sẽ chịu được khoản lỗ ở mức độ nào?".
Nhìn vào lịch sử của Bitcoin, tháng 3 luôn là một tháng giao dịch ảm đạm do đó, nhiều nhà đầu tư theo mùa thường sẽ chờ đợi, theo dõi những diễn biến của thị trường trước khi ra quyết định có nên thu gom hay không.
Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant cho biết, số lượng lớn Bitcoin đã bắt đầu di chuyển trên sàn Coinbase, và điều đó cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu động thái gom Bitcoin ở mức giá vô cùng tốt hiện nay.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 1/3: Bật tăng "thần kỳ" sau khi chạm đáy 43.000 USD, Bitcoin thắp lên hy vọng cho các nhà đầu tư
Thị trường hồi phục theo Bitcoin trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360
Cùng với đà đi lên của Bitcoin, có 9/10 đồng tiền kỹ thuật số đứng đầu giảm giá: ETH tăng 3,15% đạt 1.431 USD; Cardano tăng 2,47% đạt 1,27 USD; Tether tăng 0,01% đạt 1,00 USD; Binance Coin tăng 4,14% đạt 223,11 USD; Polkadot tăng 6,89% đạt 33,62 USD; XRP tăng 0,77% đạt 0,419 USD; Litecoin tăng 2,50% đạt 164,93 USD; Chainlink tăng 1,39% đạt 25,11 USD.
Có 1/10 đồng tiền kỹ thuật số đứng đầu giảm điểm ngày hôm nay: XLM giảm 1,76% còn 0,41 USD.
Sự trỗi dậy của đồng Bitcoin sau khi chạm đáy 43.000 USD chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ đã hình thành nên lực đẩy mạnh cho thị trường tiền điện tử trong phiên giao dịch sáng hôm nay.
Đồng tiền đứng đầu các altcoin, có số vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường, Ethereum cũng đánh dấu sự hồi phục trở lại của mình nhờ "nương" theo đà tăng của Bitcoin. Đây là đồng tiền điện tử nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của giới chuyên gia kỹ thuật cũng như đầu tư sẽ có thể soán ngôi của Bitcoin. Sự ưu ái của các sàn giao dịch lớn là một biểu hiện rõ ràng nhất cho điều này. Có thể thấy, mỗi khi chuỗi mạng lưới của ETH xuất hiện những đồng coin mới nổi, thường rất dễ dàng được sàn Coinbase lựa chọn và niêm yết trên sàn, trường hợp của đồng UNI.
Mặc dù trên thị trường có rất nhiều đồng coin tốt và chứng tỏ được khả năng hoạt động tốt của mình, nhưng vẫn chưa được sàn Coinbase phê duyệt.
Tiềm năng phát triển của đồng Ethereum là điều không thể bàn cãi, tuy nhiên so với những gì Bitcoin đạt được, những gì đã đạt được của ETH vẫn khá khiêm tốn. Để có thể vươn lên, thoát hẳn ra khỏi cái bóng chi phối của Bitcoin, đồng ETH vẫn sẽ cần nhiều sự đột phá hơn nữa.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.398 tỷ USD, giảm 7 tỷ USD so với ngày 28/2.
Anh Quý
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484