24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Giá Bitcoin hôm nay ngày 12/5: Bitcoin hồi phục trở lại, Ethereum lập đỉnh mới trên 4.300 USD, thời của các đồng tiền meme con chó lên ngôi

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay ngày 12/5: Bitcoin hồi phục trở lại, Ethereum lập đỉnh mới trên 4.300 USD, thời của các đồng tiền meme con chó lên ngôi

Ngày 12/5, thị trường tiền điện tử đỏ hồi phục trở lại với 96/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 12/5, thị trường tiền ảo có 96/100 mã tăng điểm, còn lại 4 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 3,89%; được niêm yết với giá 57.528 USD/BTC.
Mặc dù có sự hồi phục trở lại lên trên 57.000 USD, tuy nhiên nếu nhìn diễn biến giá của Bitcoin trong những ngày này hầu như chi dao động trong khoảng 5%, gần như là giao dịch đi ngang.
Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 58.036 USD và thấp nhất tại 54.833 USD.
Nhiều chuyên gia phân tích thị trường đã nhận định sự cố "sụt giảm chớp nhoáng" của Bitcoin do ảnh hưởng từ thị trường tài chính truyền thống. Theo đó những nỗi lo về lạm phát và tình trạng bất ổn của thị trường lao động đã khiến chứng khoán Mỹ đỏ lửa trong hai phiên giao dịch gần đây.
Tuy nhiên, bất chấp những tín hiệu tiêu cực đó, thị trường tiền điện tử cũng như Bitcoin đã cho thấy sự độc lập và lớn mạnh của mình khi lội ngược dòng, hồi phục mạnh mẽ trở lại trong phiên ngày hôm nay.
Tại cuộc họp diễn ra tại Texas lần thứ 87 ngày 11/5, các thành viên Hạ viện tại đây đã thông qua đề xuất sửa đổi Bộ luật Thương mại thống nhất (UCC) của tiểu bang đối với công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số.
Nêú được Thượng viện Texas thông qua, dự luật này sẽ chính thức trở thành bộ luật về tiền điện tử ở đây. Khả năng này là rất cao bởi, Thống đốc bang Texas, Greg Abbott được biết đến là người ủng hộ đề xuất về luật tiền điện tử. Ông Abbott trước đó đã từng khuyến khích các công ty đào Bitcoin ở bang Texas thành lập các cửa hàng.
Cùng với đó, thông tin về công ty công nghệ Palantir ở thung lũng Silicon chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và đang cân nhắc về việc thêm đồng tiền điện tử này vào bảng cân đối kế toán cũng là tín hiệu tốt đối với giá Bitcoin trong phiên ngày hôm nay.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 12/5: Bitcoin hồi phục trở lại, Ethereum lập đỉnh mới trên 4.300 USD, thời của các đồng tiền meme con chó lên ngôi
Thị trường hồi phục trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.
Cùng với đà đi lên của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 10,03% đạt 4.299 USD; Binance Coin tăng 5,33% đạt 677,48 USD; XRP tăng 7,03% đạt 1,51 USD; Dogecoin tăng 0,91% đạt 0,491 USD; Tether tăng 0,03% đạt 1,00 USD; Cardano tăng 10,77% đạt 1,72 USD; Polkadot tăng 10,81% đạt 40,42 USD; Bitcoin Cash tăng 16,73% đạt 1.568 USD; Litecoin tăng 8,23% đạt 385,51 USD.
Giá Bitcoin hồi phục sau cú "sụt giảm chớp nhoáng" đã kéo theo đà tăng trưởng của thị trường. Tuy nhiên, với sự thăng hoa của các đồng altcoin, chỉ số Bitcoin dominance tiếp tục giảm xuống chỉ còn khoảng 43%.
Có vẻ như mùa các đồng altcoin vẫn đang tiếp tục kéo dài.
Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đồng Ethereum tiếp tục thiết lập mức đỉnh kỷ lục mới ở trên 4.300 USD và cũng lần đầu tiên giá trị vốn hóa của đồng tiền lớn thứ hai thị trường vượt qua 500 tỷ USD, cao hơn cả giá trị của công ty dịch vụ tài chính Visa (~480 tỷ USD). Tuy nhiên, giá tăng cao khiến cho chi phí gas của Ethereum cũng tăng theo. Ở thời điểm hiện tại, chi phí gas của Ethereum đạt khoảng 70 USD, mức cao nhất từ trước cho đến nay, mặc dù cách đây chỉ 1 tuần, chi phí gas của Ethereum chỉ rơi vào khoảng 12 USD.
Đây là một điều đáng lo ngại bởi một trong những nguyên nhân khiến giá Ethereum tăng cao là nhờ chi phí gas của nó đã giảm mạnh kể từ khi nhận bản hark fork Berlin tháng trước. Nếu chi phí gas tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới sẽ tạo ra rào cản rất lớn đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít.
Ngoài ra, sự thành công bất ngờ từ đồng tiền meme Dogecoin, vốn tạo ra như một trò đùa, đã kéo theo các đồng tiền điện tử mang chủ đề về chó khác phát triển như Shiba Inu, Akita, Dogelon Mars...
Thậm chí, những người yêu thích đồng Dogecoin còn đã đặt một bức tượng hình chú chó Shiba Inu giữa phố Wall, đối diện với bức tượng Charging Bull nổi tiếng.
Trong vòng 30 ngày, đồng Shiba đã tăng trưởng đến 43.080,4%. Nhu cầu giao dịch đồng Shiba trong những ngày này tăng chóng mặt đã khiến sàn giao dịch Binance cạn kiệt các địa chỉ gửi tiền. Đồng Dogelon Mars cũng đạt mức tăng trưởng hơn 170%.
Chính những đồng tiền điện tử được tạo từ hình thức sao chép lẫn nhau này trên mạng Ethereum là nguyên nhân khiến mạng lưới trở nên tắc nghẹn và đẩy chi phí gas lên cao.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.466 tỷ USD, tăng123 tỷ USD so với ngày 11/5.
Anh Quý
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484