24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Giá Bitcoin hôm nay ngày 10/5: Bitcoin hồi phục trở lại trên 59.000 USD, đồng Ethereum lần đầu tiên vượt đỉnh 4.000 USD

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay ngày 10/5: Bitcoin hồi phục trở lại trên 59.000 USD, đồng Ethereum lần đầu tiên vượt đỉnh 4.000 USD

Ngày 10/5, thị trường tiền điện tử tăng trưởng tốt với 80/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 10/5, thị trường tiền ảo có 80/100 mã tăng điểm, còn lại 20 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 0,92%; được niêm yết với giá 59.251 USD/BTC.
Đồng Bitcoin đã có những biến chuyển tích cực hơn so với các phiên giao dịch của tuần trước đó để vượt qua 59.000 USD; tạo đà cho sự hồi phục trở lại lên trên 60.000 USD.
Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 58.368 USD và thấp nhất tại 55.320 USD.
Mặc dù giá Bitcoin có vẻ như đã bắt đầu hòa nhịp cũng xu hướng tăng giá của cả thị trường, tuy nhiên cột mốc 60.000 USD vẫn là một rào cản rất lớn.
Sự hồi phục chậm chạp của Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ liệu đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường có phải là đã đạt đỉnh, giống như Bitcoin được sinh ra và cũng có 3 năm tăng trưởng liên tục kéo dài cho đến tháng 1/2018.
Tuy nhiên, Willy Woo, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử cho rằng việc giá của đồng Bitcoin liên tục test ngưỡng 60.000 USD không phải dấu hiệu của sự suy yếu mà đây là khoảng thời gian tích lũy để Bitcoin có thể chuẩn bị cho một đợt bứt phá mạnh mẽ hơn.
Theo Woo, tỷ lệ thống trị của Bitcoin (Bitcoin dominance) đang ở trong vùng khả năng cao sẽ đảo chiều. Đồng nghĩa với việc dòng vốn hóa của các altcoin sẽ chuyển dịch trở lại Bitcoin, tạo động lực cho sự đi lên của nó.
Nhất là trong bối cảnh hiện tại, rất nhiều Bitcoin từ tay các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang được chuyển dần sang ví của các nhà đầu tư cá voi.
Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy, đã có khoảng 11.000 Bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase Pro và 7.200 Bitcoin trên các sàn giao dịch khác đã bị rút ra, khả năng cao để được chuyển đến các ví dự trữ.
Điều này cho thấy, thay vì tham gia vào cuộc chơi tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ các đồng altcoin, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đặt niềm tin dài hạn của mình vào Bitcoin. Họ tận dụng cơ hội các nhà đầu tư chốt lời Bitcoin để thu gom, tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung ngày càng rõ rệt trên các sàn giao dịch, từ đó đẩy giá Bitcoin lên từ từ.
Đến một mức độ nào đó, khi mà Bitcoin trở nên khan hiếm thật sự, lúc đấy chúng ta sẽ được chứng kiến một sự bùng nổ về giá của Bitcoin.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 10/5: Bitcoin hồi phục trở lại trên 59.000 USD, đồng Ethereum lần đầu tiên vượt đỉnh 4.000 USD
Thị trường tăng trưởng tốt trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.
Cùng với đà đi lên của Bitcoin, có 9/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 3,01% đạt 4.028 USD; Binance Coin tăng 4,45% đạt 672,46 USD; XRP tăng 2,79% đạt 1,56 USD; Cardano tăng 9,22% đạt 1,75 USD; Tether tăng 0,03% đạt 1,00 USD; Polkadot tăng 5,33% đạt 41,27 USD; Bitcoin Cash tăng 9,98% đạt 1.505 USD; Litecoin tăng 17,94% đạt 406,09 USD.
Có 1/10 đồng tiền giảm giá: Dogecoin giảm 3,68% còn 0,521 USD.
Đồng tiền đứng đầu thị trường Bitcoin tiếp tục tăng trưởng tốt, vượt ngưỡng 59.000 USD đã dẫn dắt cho sự đi lên của hầu hết các đồng tiền khác trên thị trường trong phiên ngày hôm nay.
Trong khi các nhà đầu tư mải mê theo dõi những diễn biến của đồng Dogecoin thì đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn thứ hai thị trường Ethereum đã lặng lẽ thiết lập kỷ lục mới, vượt qua mức đỉnh 4.000 USD, đạt mức giá trị vốn hóa 476 tỷ USD gần sánh ngang với ngân hàng lớn nhất JPMorgan Chase của Mỹ, đánh dấu sự tăng trưởng hơn 30% trong vòng 7 ngày qua
Tháng 5 mới đi qua được có 10 ngày, nhưng đồng Ethereum đã 2 lần liên tiếp bứt phá được các đỉnh quan trọng đó là 3.000 USD (ngày 3/5) và 4.000 USD (ngày 10/5).
Chất xúc tác mới nhất, đẩy giá đồng Ethereum thăng hạng đến từ thông tin Tập đoàn quản lý tài sản VanEck đệ đơn xin thành lập quỹ ETF Ethereum lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Điều này xuất phát từ sức nóng đến từ việc 3 quỹ ETF Ethereum mới được đi vào hoạt động ở Canada trong tháng trước. Thị trường Canada đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử nhờ dẫn đầu trong việc cấp phép các quỹ ETF như Bitcoin và mới đây là Ethereum đi vào hoạt động.
Mặc dù sẽ phải mất nhiều thời gian nữa quỹ ETF Ethereum mới có thể được SEC xem xét bởi hiện tại hàng dài các đơn trình xin thành lập quỹ ETF Bitcoin ở Mỹ vẫn chưa được thông qua. Tuy nhiên, động thái mới nhất của VanEck có thể kéo theo nhiều tập đoàn, công ty tài chính lớn của Mỹ nộp đơn theo và sẽ tạo ra sức ép không nhỏ lên SEC.
Nếu quỹ ETF Ethereum của VanEck được chấp thuận sẽ khiến thị trường tiền điện tử trong thời gian tới vô cùng sôi động bởi bản chất của một quỹ ETF sẽ cho phép các nhà đầu tư tham gia thị trường với mức chi phí thấp cũng như giảm thiểu rủi ro.
Cùng với đó, phí gas (chi phí giao dịch) Ethereum đã giảm mạnh so với hồi đầu năm nhờ vào sự thành công của hark fork Berlin và dòng tiền đổ vào đến từ các nhà đầu tư tổ chức cũng là những nguyên nhân khiến đồng Ethereum tăng giá mạnh.
Ngoài ra, một sự kiện không thể không nhắc đến trong tuần vừa qua đó là diễn biến giá của đồng Dogecoin.
Sự tăng giá khủng khiếp của đồng tiền ảo meme này đã tạo ra bầu không khí FOMO (sợ bị bỏ lỡ) tràn ngập trong không chỉ giới đầu tư mà cả những người chưa biết đến thị trường tiền điện tử, dẫn đến tất cả đều nín thở trước điều bất ngờ mà tỷ phú Elon Musk (tự đặt biệt danh cho mình là Dogefather) đem đến trong chương trình Saturday Night Live.
Tuy nhiên, từ đỉnh kỷ lục 0,73 USD hôm thứ Bảy, sau chương trình được mong đợi, giá của đồng DOGE tụt thảm hại xuống khoảng 0,4 USD, bốc hơi 30% giá trị.
Sự đổ vỡ của DOGE nhanh chóng gây ra hiệu ứng dây chuyền khiến hơn 300 triệu USD bị thanh lý, lớn hơn số tiền của hầu hết các đồng tiền lớn nhất bị thanh lý trong vòng 24h.
Nguyên nhân của sự sụt giảm là do nỗi thất vọng của các nhà đầu tư trước những lời nói hầu như không mang đến nhiều giá trị cho đồng DOGE trong chương trình. "Dogefather" còn đại ý nói rằng đồng DOGE mang giá trị kiếm tiền hơn là một tài sản có thể đầu tư.
Giá của DOGE đã hồi phục trở lại lên trên 0,5 USD trong phiên hôm nay, một phần cũng là nhờ màn sửa sai của vị tỷ phú sau khi đăng dòng Tweet sẽ đồng ý cho công ty SpaceX chấp nhận thanh toán bằng DOGE để khỏi động dự án "Sứ mệnh DOGE-1 lên mặt trăng" trong quý I/2022.
Trước sự biến thiên liên tục về giá của DOGE trong thời gian ngắn, nhiều chuyên gia tài chính đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên vì ham lợi nhuận trước mắt mà đem tiền của mình đi đánh cược. "Bong bóng" cuối cùng rồi cũng sẽ vỡ và thiệt hại sẽ đến với những kẻ tham lam.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.419 tỷ USD, tăng 142 tỷ USD so với ngày 7/5.
Anh Quý
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484