24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Vũ

Giá Bitcoin hôm nay 15/8: Bitcoin 'thăng hoa', các tiền ảo 'bùng nổ'

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay 15/8: Bitcoin 'thăng hoa', các tiền ảo 'bùng nổ'

Giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 47.000 USD, đẩy vốn hóa thị trường vượt 880 tỷ USD và khiến loạt tiền ảo vốn hóa lớn bùng nổ.

Trên sàn CoinDesk, lúc 6h00 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin đứng mức 47.100 USD, giảm 1,06%, tương đương sụt 475 USD mỗi coin. Tuy nhiên tính trong 7 ngày qua, giá tiền ảo hàng đầu này đã tăng 6,5% và tăng 304% so hồi đầu năm.
Trên Vicuta, Bitcoin hiện giao dịch ở mức 1,058 tỷ đồng (giá mua) và 1,107 tỷ đồng (giá bán).
Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 38 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 884 tỷ USD.
Bitcoin không ngừng tăng giá và liên tục phá đỉnh khiến nhiều nhà phân tích cho rằng tài sản này có thể tăng mạnh về dài hạn, nhất là khi nó vượt qua tổng giá trị tài sản bằng vàng toàn cầu.
Theo Michael Saylor, CEO công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy, sẽ không có gì ngăn cản đà tăng giá của Bitcoin trong 10 năm tới, một khi tổng giá trị tài sản thị trường của loại tiền ảo này vượt mức 11.000 tỷ USD của vàng hiện nay.
Cụ thể, Saylor cho rằng tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể chạm tới mức 300.000 tỷ USD về dài hạn, khiến mỗi đồng Bitcoin quy đổi ra 14 triệu USD.
Động lực tăng trưởng nằm ở việc Bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu đồng, hoạt động cung cầu sẽ dẫn tới sự khan hiếm và duy trì đà tăng giá trị của Bitcoin. Lượng Bitcoin được tạo ra cũng bị cắt giảm 4 năm một lần, trong đó, số Bitcoin thưởng cho các thợ đào sẽ bị giảm một nửa. Điều này giúp kiểm soát đà lạm phát và tất cả mọi người đều có thể giám sát quy trình đó.
Thứ nữa, giao dịch bằng Bitcoin diễn ra theo hình thức kỹ thuật số trên blockchain, khiến loại tiền này có độ bền cao hơn nhiều so với tiền giấy hay tiền xu thông thường. Nó được coi là bước tiến lớn hướng đến đơn giản hóa giao dịch ngang hàng trên nền tảng kỹ thuật số. Công nghệ blockchain có mức độ an toàn và hiệu quả cao, trong khi giới phát triển cũng liên tục xây dựng những công cụ để cải thiện nó.
Cuối cùng, bất kỳ ai cũng có thể mua bán và kiếm lời từ Bitcoin, bảo đảm nhu cầu sử dụng nó về lâu dài. Nói cách khác, tiền ảo này không phải vật bảo đảm tài sản cho những nhà đầu tư giàu có...
Trở lại diễn biến thị trường, nhiều tiền ảo khác cũng tăng vọt theo Bitcoin. Trong đó Cardano tăng 5,8%, Ripple tăng 19,8%, Dogecoin tăng 3,4%, Plkadot tăng 2%, Bitcoin Cash tăng 5%, Stellar tăng 10%...
Đà tăng mạnh mẽ gần đây giúp tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường hiện ở mức 1.990 tỷ USD.
Hòa Bình
vtcnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484