24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Giá Bitcoin giảm, Elon Musk cũng mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Giá Bitcoin giảm, Elon Musk cũng mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

Ảnh Internet

Trong vài ngày gần đây, tỷ phú Elon Musk liên tục công kích Bitcoin, khiến giá đồng tiền số này giảm mạnh.

Tính đến chốt phiên 17/5, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk hiện là 160,6 tỷ USD, giảm 24% so với thời điểm lên cao nhất hồi tháng 1, theo Bloomberg Billionaires Index. Theo đó, vị tỷ phú này mất ngôi giàu thứ 2 thế giới vào tay Chủ tịch của LVMH, Bernard Arnault.
Nguyên nhân là cổ phiếu của hãng xe điện Tesla giảm 2,2%. Ngoài ra, việc Musk liên tục công kích Bitcoin trên tài khoản Twitter gần đây, đặc biệt là thông báo Tesla không còn chấp nhận đồng tiền số này là một phương thức thanh toán, khiến giá Bitcoin giảm 15% trong tuần trước.
Những động thái gần đây của Musk dấy lên đồn đoán Tesla đã bán hết Bitcoin trong danh mục đầu tư nhưng người đứng đầu của hãng xe điện này vừa đính chính chưa bán một đồng Bitcoin nào.
Giá cổ phiếu của Tesla bắt đầu giảm từ tuần trước do cổ phiếu công nghệ bị bán tháo trên toàn cầu và Tesla gặp phải rắc rối mới trong hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc.
Musk, 49 tuổi, từng là người giàu nhất thế giới hồi tháng 1 sau khi cổ phiếu của Tesla tăng gần 750% trong năm ngoái. Trong quý I, bất chấp lợi nhuận đạt kỷ lục, cổ phiếu của hãng xe điện này vẫn giảm khoảng 1/5 giá trị do thiếu hụt nguồn cung bán dẫn trên toàn cầu và phải cạnh tranh khốc liệt với các hãng xe truyền thống.
Tài sản của ông giảm khoảng 9,1 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay và là người có tài sản bị giảm mạnh nhất trong số các tỷ phú Mỹ, theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index.
Trong khi đó, ông Arnault lại là người có tài sản ròng tăng mạnh nhất với gần 47 tỷ USD, lên 161,2 tỷ USD, nhờ doanh số bán hàng hiệu ở Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác tăng.
Thanh Long (Theo Bloomberg)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484