Nguyễn Thanh Cường

Giá Bitcoin 'ăn theo' tiếng đạn bom

Chủ đề: Tài chính
Giá Bitcoin 'ăn theo' tiếng đạn bom

Giá Bitcoin cũng gián tiếp hưởng lợi nhờ căng thẳng Mỹ - Iran - Ảnh: REUTERS

Việc Iran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Iraq không chỉ đẩy giá vàng thế giới tăng phi mã mà giá Bitcoin (BTC) cũng gián tiếp hưởng lợi.

Bitcoin tăng hơn 5,5%, lên 8.322 USD vào trưa nay, 8-1. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng hơn 2 tháng qua. Không chỉ Bitcoin, giá một số loại tiền số khác cũng tăng giá nhờ căng thẳng Mỹ - Iran. Ethereum tăng lên 145,33 USD, Litecoin cũng tăng gần 6%.

Xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran được cho là một phần nguyên nhân kéo Bitcoin và một số loại tiền ảo khác lên cao.

Tại thị trường Việt Nam, giá Bitcoin cũng tăng theo. Trên sàn Remitano, giá bán Bitcoin ở mức hơn 194,3 triệu đồng ăn một BTC, trong khi giá mua vào hơn 192 triệu đồng một BTC

Dù giá Bitcoin và các đồng tiền ảo khác bật tăng mạnh nhưng giao dịch không sôi động như thời điểm tiền ảo sốt nóng. Lý do là nhà đầu đầu tư vẫn chưa dám quay lại với thị trường này do đã thua lỗ quá nặng hồi cuối năm 2017 khi Bitcoin lao dốc không phanh từ mức đỉnh 20.000 USD/Bitcoin.

Tại các quán café, không còn thấy từng nhóm người tụ tập bàn về tiền ảo như thời kỳ Bitcoin và các loại tiền ảo khác sốt giá.

A.HỒNG

Tuổi Trẻ

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề