24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Giá Bitcoin 'ăn theo' tiếng đạn bom

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin 'ăn theo' tiếng đạn bom

Giá Bitcoin cũng gián tiếp hưởng lợi nhờ căng thẳng Mỹ - Iran - Ảnh: REUTERS

Việc Iran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Iraq không chỉ đẩy giá vàng thế giới tăng phi mã mà giá Bitcoin (BTC) cũng gián tiếp hưởng lợi.

Bitcoin tăng hơn 5,5%, lên 8.322 USD vào trưa nay, 8-1. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng hơn 2 tháng qua. Không chỉ Bitcoin, giá một số loại tiền số khác cũng tăng giá nhờ căng thẳng Mỹ - Iran. Ethereum tăng lên 145,33 USD, Litecoin cũng tăng gần 6%.
Xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran được cho là một phần nguyên nhân kéo Bitcoin và một số loại tiền ảo khác lên cao.
Tại thị trường Việt Nam, giá Bitcoin cũng tăng theo. Trên sàn Remitano, giá bán Bitcoin ở mức hơn 194,3 triệu đồng ăn một BTC, trong khi giá mua vào hơn 192 triệu đồng một BTC
Dù giá Bitcoin và các đồng tiền ảo khác bật tăng mạnh nhưng giao dịch không sôi động như thời điểm tiền ảo sốt nóng. Lý do là nhà đầu đầu tư vẫn chưa dám quay lại với thị trường này do đã thua lỗ quá nặng hồi cuối năm 2017 khi Bitcoin lao dốc không phanh từ mức đỉnh 20.000 USD/Bitcoin.
Tại các quán café, không còn thấy từng nhóm người tụ tập bàn về tiền ảo như thời kỳ Bitcoin và các loại tiền ảo khác sốt giá.
A.HỒNG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484