24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

GDP Mỹ, Trung Quốc xoa dịu thị trường, Robinhood niêm yết – Chuyện thị trường ngày 29/9

Chuyên mục: Tài chính
GDP Mỹ, Trung Quốc xoa dịu thị trường, Robinhood niêm yết – Chuyện thị trường ngày 29/9

GDP quý 2 của Mỹ sắp được công bố, cùng với báo cáo trợ cấp thất nghiệp hàng tuần. Thị trường Trung Quốc phục hồi sau khi các cơ quan quản lý cố gắng xoa dịu của nhà đầu tư. Cổ phiếu Didi tăng khi có tin công ty sẽ chuyển về tư nhân một lần nữa...

Amazon (NASDAQ: AMZN) báo cáo thu nhập sau tiếng chuông đóng cửa thị trường, trong khi Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) và Paypal phải vật lộn để đạt được kỳ vọng. Đợt IPO của Robinhood có nguy cơ thất bại. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Năm, ngày 29 tháng Bảy.
1. Thị trường Trung Quốc phục hồi sau khi các cơ quan quản lý mở rộng xoa dịu các nhà đầu tư
Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh sau khi Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) tổ chức một cuộc gọi với các ngân hàng và nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước để trấn an rằng các hành động chống lại các công ty giáo dục trực tuyến là một sự cố cá biệt và không có ý nghĩa áp dụng chung đối với thị trường.
Các báo cáo trích dẫn những người giấu tên quen thuộc với cuộc gọi nói rằng CSRC cho biết họ vẫn cam kết cho phép các công ty Trung Quốc tiếp cận thị trường vốn nước ngoài, nhưng từ chối cho biết những thay đổi, nếu có, họ đang lên kế hoạch đối với quy định của các công ty niêm yết ở Mỹ. thông qua “mô hình sở hữu đặc biệt” được nhiều công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ ưa chuộng.
Các cổ phiếu công nghệ của Trung Quốc đã bị vùi dập bởi sự thắt chặt quản lý trong những tuần gần đây. Didi Global, gã khổng lồ gọi xe, đã phục hồi hơn 30% trong phiên giao dịch tiền thị trường sau khi The Wall Street Journal báo cáo rằng có thể chuyển về tư nhân một lần nữa để xoa dịu các nhà quản lý đã khuyên không nên niêm yết tại Mỹ.
2. Báo cáo trợ cấp thất nghiệp và GDP quý 2
Mỹ sẽ công bố ước tính đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội quý II vào lúc 8:30 AM ET (1230 GMT). Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng lên tốc độ hàng năm 8,5% từ 6,4% trong quý đầu tiên, phản ánh sự mở cửa trở lại của lĩnh vực dịch vụ của đất nước khi đại dịch Covid-19 đã qua đi.
Các con số được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẽ không vội vàng giảm lượng mua trái phiếu của mình (hiện đang ở mức 120 tỷ đô la một tháng) bởi một vài quý tăng trưởng và lạm phát trên kỳ vọng. Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Tư khi thị trường không còn kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách sớm.
Vào lúc 8:30 sáng ET số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần mới nhất sẽ được công bố. Các yêu cầu ban đầu dự kiến ​​đã giảm trở lại 380.000, từ 419.000 một tuần trước đó. Dữ liệu tuyên bố gần đây cho thấy thị trường lao động đang chững lại một chút mặc dù chúng vẫn khó giải thích được do đại dịch làm gián đoạn quá trình điều chỉnh theo mùa thông thường.
3. Cổ phiếu Facebook và Paypal giảm, nhưng chứng khoán phố Wall dự kiến tăng cao hơn
Mùa báo cáo thu nhập tiếp tục diễn ra sôi động, với việc cổ phiếu Facebook giảm gần 4% trong phiên tiền thị trường trước khi cảnh báo về doanh thu quảng cáo có thể giảm do những thay đổi trong phần mềm điều hành iOS mới nhất của Apple (NASDAQ:AAPL) khiến hành vi của người dùng khó theo dõi hơn.
Paypal, một công ty chiến thắng trong thời gian đại dịch khác cũng đã báo cáo vào cuối ngày thứ Tư, đã giảm khoảng 4,7% sau khi báo cáo sự sụt giảm mạnh về lượng người dùng mới. Nasdaq tương lai hoạt động kém hơn trong phiên qua đêm, gần như đi ngang trong khi Dow Jones tương lai tăng 153 điểm, tương đương 0,4% và S&P 500 tương lai tăng 0,2%.
Amazon đứng đầu danh sách các công ty báo cáo hôm thứ Năm. Các báo cáo thu nhập được báo cáo sớm bao gồm Merck, Altria (NYSE: MO), Southern, Hershey, Hilton Worldwide và ICE (NYSE: ICE), trong số các công ty khác.
4. Giá IPO của Robinhood ở mức thấp nhất trong phạm vi; Clarios hoãn niêm yết
Công ty môi giới Robinhood định giá đợt chào bán công khai ban đầu của mình ở mức thấp hơn trong phạm vi tiếp thị của mình, vì các nhà đầu tư lưỡng lự trong việc cam kết với một công ty nổi tiếng về sự rắc rối với các cơ quan quản lý về mô hình kinh doanh của mình.
Các ngân hàng của công ty định giá đợt chào bán là 38 đô la một cổ phiếu. Điều đó vẫn mang lại cho nó mức định giá khoảng 32 tỷ đô la, gần gấp ba lần mức định giá được báo cáo của nó trong một vòng tài trợ tư nhân vào năm ngoái.
Cổ phiếu sẽ ra mắt trên sàn giao dịch Nasdaq vào cuối ngày hôm nay. Đối với nhà sản xuất pin Clarios International do Brookfield hậu thuẫn, hãng được Bloomberg báo cáo đã hoãn ra mắt vô thời hạn do điều kiện thị trường. Clarios đã hy vọng huy động được 1,8 tỷ đô la
5 Dầu chạm mức cao nhất trong hai tuần.
Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong hai tuần, giữ mức tăng sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ xác nhận lượng hàng tồn kho giảm mạnh vào tuần trước. Chính sách ngoại giao công khai không tốt giữa Iran và phương Tây cũng đang củng cố kỳ vọng rằng nguồn cung của Iran sẽ không quay trở lại thị trường thế giới nhanh chóng như đã thấy cách đây một tháng.
Tâm lý thị trường cũng được hỗ trợ nhờ các bản cập nhật hàng quý mạnh mẽ từ Royal Dutch Shell (NYSE: RDSa) và Total Energies qua đêm, với việc Shell chuyển thêm tiền cho các cổ đông thay vì tăng chi tiêu vốn. Điều đó cho thấy rằng công ty khổng lồ dầu mỏ đang vui khi được hưởng lợi nhuận hiện tại hơn là mở rộng để tăng sản lượng trong những tháng tới.
Đến 6:30 AM ET (1030 GMT), giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 0,5% lên 72,75 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 0,2% ở mức 74,12 USD/thùng.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484