24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Gần 900 người chết do nCoV một ngày ở Anh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Gần 900 người chết do nCoV một ngày ở Anh

Xe cứu thương đến bệnh viện NHS Nightingale London ở London, Anh, hôm 14/4. Ảnh: Reuters.

Anh ghi nhận thêm 888 ca tử vong do nCoV, tăng nhẹ so với hôm trước, nâng tổng số người chết vì dịch lên 15.464. - VnExpress

"Đến 17h ngày 17/4, trong số những người nhập viện ở Anh dương tính với nCoV, 15.464 người không may đã chết", Bộ Y tế Anh thông báo trên trang web hôm nay. Bộ này cho biết 357.023 người đã được xét nghiệm nCoV, trong đó 114.217 trường hợp dương tính.
Thống kê ca tử vong tại Anh chỉ tính những trường hợp chết trong bệnh viện. Số liệu thực tế có thể cao hơn nhiều vì nhiều người chết tại nhà và viện dưỡng lão. Chính phủ Anh đang đối mặt với áp lực gộp số ca tử vong trong các viện dưỡng lão vào tổng số người chết. Với số liệu trên, Anh tiếp tục là vùng dịch chết chóc thứ năm trên thế giới.
Giáo sư Anthony Costello tại viện Sức khỏe Toàn cầu UCL, London, cho rằng chính phủ đã ứng phó với Covid-19 quá chậm chạp và cảnh báo hơn 40.000 người nước này có thể chết do nCoV. Theo ông Costello, Anh cần tiến hành xét nghiệm nCoV diện rộng và xây dựng các hệ thống phù hợp để đối phó với đợt bùng phát mạnh mẽ hơn của đại dịch.
Tuy nhiên, các bộ trưởng Anh liên tục bảo vệ những biện pháp ứng phó Covid-19, cho biết họ đã hành động dựa theo lời khuyên khoa học và luôn phản ứng nhanh chóng.
Anh đã phong tỏa toàn quốc từ 23/3. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa.
210 quốc gia và vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19, khiến gần 2,3 triệu người nhiễm, hơn 156.000 người chết. Mỹ và châu Âu là những vùng dịch lớn nhất thế giới.
Mai Lâm (Theo AFP/Reuters)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484