24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Gần 300.000 kết quả xét nghiệm Covid-19 ở California (Mỹ) “bốc hơi”

Chuyên mục: Tin quốc tế
Gần 300.000 kết quả xét nghiệm Covid-19 ở California (Mỹ) “bốc hơi”

Ảnh Internet

Quan chức y tế công cộng hàng đầu của bang California đã nộp đơn từ chức sau những thất bại trong quá trình thu thập dữ liệu số người nhiễm Covid-19.

Thống đốc bang California, Mỹ Gavin Newsom ngày 10/8 thông báo, quan chức y tế công cộng hàng đầu của bang này đã nộp đơn từ chức sau những thất bại trong quá trình thu thập dữ liệu số người nhiễm Covid-19, dẫn đến việc số ca nhiễm trên báo cáo thấp hơn nhiều so với thực tế.
Phát biểu trước báo giới, ông Gavin Newsom cho biết đã phê duyệt đơn từ chức của Tiến sĩ Sonia Angell - giám đốc cơ quan y tế công cộng California. Sau khi bà Sonia Angell từ chức, 2 vị trí là Giám đốc Cơ quan y tế công cộng và người đứng đầu ngành y tế công của bang này sẽ được giao cho 2 người kế nhiệm. Ông cho rằng, đây là vấn đề nhân sự nội bộ và không trả lời cụ thể câu hỏi, liệu sự ra đi của tiến sĩ Sonia Angell có liên quan đến sự cố máy tính khiến gần 300.000 kết quả xét nghiệm Covid-19 không được xử lý‎‎ hay không.
Trước đó, truyền thông quốc tế từng đưa tin hơn 295.000 kết quả xét nghiệm Covid-19 tại bang California – bang có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất nước Mỹ hiện nay, đã bị xóa khỏi hệ thống. Mặc dù có sự nhầm lẫn do dữ liệu “trục trặc”, người đứng đầu bang California cho rằng, việc khôi phục dữ liệu sẽ không thay đổi quá nhiều xu hướng dịch bệnh đang có dấu hiệu tốt lên tại bang này trong thời gian gần đây./.
CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484