24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Hoàng

Fuji Phúc Long làm dự án hạ tầng khu công nghiệp Việt Hàn giai đoạn 1

Chuyên mục: Kinh doanh
Fuji Phúc Long làm dự án hạ tầng khu công nghiệp Việt Hàn giai đoạn 1

Theo quyết định của Thủ tướng, Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc Long sẽ là nhà đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt Hàn, tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng vừa có quyết định đồng ý chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt Hàn, tỉnh Bắc Giang.
Dự án được thực hiện với mục tiêu đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp với quy mô sử dụng đất khoảng 50ha trong giai đoạn 1.
Địa điểm thực hiện dự án là tại các xã Hồng Thái, Tăng Tiến và thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Về vốn đầu tư dự án, Thủ tướng đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang hướng dẫn nhà đầu tư xác định tổng vốn đầu tư của dự án, trong đó có vốn góp chủ sở hữu, đảm bảo phù hợp với quy mô dự án và quy định của pháp luật có liên quan.
Theo quyết định, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư. Trong khi đó, tiến độ thực hiện dự án là trong năm 2021-2022.
"Chân dung" nhà đầu tư "trẻ" Fuji Phúc Long
Theo tài liệu có được, Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc Long (Fuji Phúc Long) vừa mới được thành lập vào tháng 12/2020. Công ty có trụ sở chính tại lô HCDV1, khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng phía Nam, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.
Công ty đã đăng ký với 22 ngành, nghề kinh doanh, trong đó, xây dựng nhà không để ở là lĩnh vực chính. Giám đốc của Fuji Phúc Long là ông Nguyễn Trường Giang (sinh năm 1976), đồng thời cũng là người đại diện theo pháp luật.
Fuji Phúc Long có vốn điều lệ 607 tỷ đồng, được thành lập bởi hai thành viên gồm Công ty Cổ phần Constrexim số 1 và Công ty Cổ phần Phát triển Fuji Bắc Giang. Trong đó, Constrexim số 1 góp vốn nhiều nhất với 573,74 tỷ đồng. Số còn lại thuộc về Fuji Bắc Giang.
Đáng chú ý, trong 2 thành viên góp vốn này, nổi bật là Công ty Cổ phần Constrexim số 1. Đây là công ty không còn xa lạ trong lĩnh vực xây dựng.
Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Constrexim số 1 tiền thân là Xí nghiệp xây dựng thuộc Công ty Xuất nhập khẩu vật liệu và kỹ thuật xây dựng – Bộ Xây dựng (nay là Tổng công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt nam – Constrexim Holdings) được thành lập ngày 14/8/1996.
Năm 1997, Xí nghiệp xây dựng được đổi tên thành Xí nghiệp xây dựng Số 1. Đến năm 2001, Xí nghiệp xây dựng Số 1 lại được chuyển thành Công ty Xây lắp và Xuất nhập khẩu Số 1 (Constrexim No 1), là công ty thành viên của Constrexim Holdings.
Tiếp đó, Constrexim Số 1 được cổ phần hoá từ doanh nghiệp nhà nước theo Quyết định số 2025/QĐ-BXD ngày 20/12/2004 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Đến tháng 6/2010, Công ty Xây lắp và Xuất nhập khẩu Số 1 đổi tên thành Công ty Cổ phần Constrexim Số 1 (CONFITECH).
Constrexim Số 1 hoạt động chính trong các lĩnh vực như thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, các công trình nước – vệ sinh môi trường, cơ điện công trình, trang trí nội ngoại thất, tư vấn đầu tư xây dựng.
Một số dự án Constrexim Số 1 làm chủ đầu tư đáng chú ý như: dự án tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex tại ô đất A1-2, đường Trần Quốc Vượng (phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội); dự án khu nhà ở cho cán bộ chiến sỹ Bộ Công an tại phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Ngoài ra, Constrexim Số 1 còn làm chủ đầu tư một số dự án khu công nghiệp như khu công nghiệp Châu Phong (huyện Quế Võ, Bắc Ninh); khu công nghiệp - đô thị dịch vụ Yên Dũng, Bắc Giang; khu công nghiệp Việt Hàn.
Anh Hùng
VietNamFinance
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484